TP.HCM hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin

15 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn, ưu tiên người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mãn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu khác.
Tiêm vắc xin cho người lớn tuổi ở TP.HCM  /// ẢNH: KHẢ HÒA Tiêm vắc xin cho người lớn tuổi ở TP.HCM - ẢNH: KHẢ HÒA
Tiêm vắc xin cho người lớn tuổi ở TP.HCM
ẢNH: KHẢ HÒA
Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 5 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM điều chỉnh, TP sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn, ưu tiên người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mãn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu khác; đối với người ngoài các nhóm ưu tiên trên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi). Lưu ý sắp xếp mời những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng từ các đợt tiêm trước để tiêm.

HCDC: TP.HCM thêm 3.207 ca Covid-19 xuất viện, tổng cộng 37.846 bệnh nhân khỏi bệnh

Ban chỉ đạo đề nghị người dân đăng ký trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ: http://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc chủ động cài đặt ứng dụng di động “Sổ sức khỏe điện tử” của Bộ Y tế để thực hiện đăng ký tiêm chủng, đồng thời chủ động thực hiện khai báo tiền sử bệnh, xác nhận đồng ý tiêm trực tuyến.
TP.HCM hiện đã tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 1,5 triệu người, trong số khoảng 6 triệu người thuộc diện tiêm chủng để phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Ngoc

Thanh Ngoc

Sổ sức khỏe đăng ký lâu rồi giờ còn thấy ghi chưa duyệt...
DC

DC

Mình cũng đăng ký trên ứng dụng này từ lâu nhưng không thấy xác nhận. Ngày nào cũng vào check gần 1 tháng nay. Còn địa phương thì kêu ra trường Nguyễn Thi, P2, Q11 xếp hàng, ra đến nơi thì phát cho tờ giấy về điền mai quay lại xếp hàng tiếp. Lúc xếp hàng mình thấy người dân chen lấn, gây gổ với nhau, không đảm bảo khoảng cách. Nói chung là khâu tổ chức chưa ổn, nguy cơ lây nhiễm do người xếp hàng đứng sát nhau quá.
Huu Le

Huu Le

Đâu phải ai cũng nắm rõ cách đăng ký online. Cán bộ Y tế nên chủ động đến nhà người già, khó khăn, hướng dẫn để mọi người dân đều được tiêm Vaccine theo đúng quy định. Địa phương tôi ở... chưa thấy ai kêu gọi người dân đi tiêm vaccine
Khanh Quynh

Khanh Quynh

Chỗ tôi ở bên p. Tân thới nhất q12 đăng kí trực tiếp ở tổ trưởng khu phố.
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Nên xem lại cách tổ chức tiêm Vacxin sao cho an toàn và thuận tiện nhất...
Ba Lê

Ba Lê

Có ưu tiên cho người dưới 30 tuổi không vậy? Các điểm tiêm chủng ở quận 7 toàn là người trẻ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU