TP.HCM họp khẩn: 'Có ca bệnh Covid-19 là ăn Tết hết ngon'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'TP.HCM sẽ có chỉ đạo theo từng tình huống. Cố gắng để ăn tết ngon lành, nếu để có 1 trường hợp nào mắc Covid-19 thì ăn Tết hết ngon', Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.
Cuộc họp khẩn chỉ đạo chống dịch của UBND TP.HCM chiều 28.1. /// ẢNH: DUY TÍNH Cuộc họp khẩn chỉ đạo chống dịch của UBND TP.HCM chiều 28.1. - ẢNH: DUY TÍNH
Cuộc họp khẩn chỉ đạo chống dịch của UBND TP.HCM chiều 28.1.
ẢNH: DUY TÍNH
Chiều 28.1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp khẩn với UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới tại Quảng Ninh, Hải Dương.
Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị ngành y tế, các cơ quan khác, UBND quận huyện và TP.Thủ Đức kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thủ tướng: Người dân Quảng Ninh, Hải Dương không được ra khỏi tỉnh

Theo đó, sẵn sàng cơ sở vật chất, năng lực cơ sở cách ly ở địa phương và của TP để sẵn sàng đón nhận và cách ly theo quy định. Mở rộng phạm vi tầm soát y tế, tầm soát dịch Covid-19 để đảm bảo có biện pháp ngăn chặn phù hợp. Tăng cường đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các cơ sở y tế, sẵn sàng kích hoạt ứng phó ngay bệnh viện. Thực hiện chế độ thông tin thường xuyên từ cơ sở, quận huyện đến TP để ứng phó, xử lý kịp thời.
Ngoài ra, các quận huyện có ca F1 phối hợp ngành y tế tiếp tục truy xét những trường hợp còn lại, bảo đảm kết quả an toàn, không được phép chủ quan.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị thông báo rộng rãi để mọi người dân biết tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 chính xác trên phạm vi cả nước và trên địa bàn TP.HCM. Vận động tuyên truyền người dân chủ động khai báo y tế khi đi về từ địa phương có dịch, để cách ly, xét nghiệm Covid-19… Các quận, huyện, thành phố chủ động phối hợp giải quyết tình hình dịch bệnh trong địa bàn…
“Tất cả sự kiện dự định tổ chức và sẽ tổ chức trong thời gian sắp tới, các hoạt động chào đón năm mới thì tiếp tục thực hiện bình thường nhưng tuân thủ nghiêm giải pháp 5K, kiểm soát được phòng chống dịch. Những sự kiện nào có nguy cơ cao (quá tải số người dự - PV) thì cần giãn cách, không tập trung đông người. Những sự kiện nào chưa có chủ trương thì tạm thời chưa bàn đến. Tuy nhiên, TP.HCM sẽ có chỉ đạo theo từng tình huống. Cố gắng để ăn tết ngon lành, nếu để có 1 trường hợp nào mắc Covid-19 thì ăn Tết hết ngon”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP.HCM có 7 ca liên quan đến bệnh nhân 1553 nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh. Trong đó 6 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tất Huyền

Tất Huyền

Cho các cháu học sinh nghỉ Tết sớm luôn đi. Tuần sau học xong cũng được nghỉ rồi, nghỉ sớm vài ngày cũng không ảnh hưởng gì mà lại an toàn.
Thanh Phương

Thanh Phương

Cầu mong được bình an đón tết.
chuong do

chuong do

Gần tết rồi, vậy mà dịch lại xuất hiện trong lúc bà con đang chuẩn bị đón tết. Bộ giáo dục nên có lịch cho học sinh nghỉ tết sớm để an toàn hơn, tránh sự tập trung của các em, để các em ở nhà học trực truyến.
Hieu Le

Hieu Le

Hy vọng TP.HCM không bị dịch bệnh lây lan, để người dân được làm ăn yên ổn trong những ngày cuối năm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU