TP.HCM họp khẩn: 60 người là F1 của bệnh nhân 1451 ở chung cư Sư Vạn Hạnh

70 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có ít nhất 60 trường hợp được xác định là F1 của bệnh nhân 1451, người đi cùng bệnh nhân 1440 và sống ở chung cư Sư Vạn Hạnh (Q.5, TP.HCM).
Khu vực chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM đang được phong tỏa tạm thời. /// Ảnh: Nguyễn Anh Khu vực chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM đang được phong tỏa tạm thời. - Ảnh: Nguyễn Anh
Khu vực chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM đang được phong tỏa tạm thời.
Ảnh: Nguyễn Anh
Chiều tối 28.12, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp khẩn sau khi một số khu vực bị phong tỏa do liên quan anh N.Q.H. (23 tuổi, ngụ chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5), bệnh nhân Covid-19 thứ 1451 và là người đi cùng bệnh nhân 1440, lãnh đạo một số quận huyện gồm: 1, 5, 8, 9, Bình Tân, Bình Chánh và Hóc Môn cùng tham dự.

TP.HCM phong tỏa hàng chục hộ dân vì Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhận định nguy cơ lây lan từ bệnh nhân 1440 (Vĩnh Long) ra cộng đồng là khá thấp. Tuy nhiên, mối lo lây nhiễm từ bệnh nhân 1451 vẫn đang hiển hiện. Hiện lực lượng y tế đã cách ly hơn 60 trường hợp F1 của bệnh nhân 1451.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng lập danh sách các tiếp xúc gần, lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung, truy vết; đồng thời ngưng hoạt động các nơi mà bệnh nhân 1451 từng đi qua và tiến hành khử trùng theo quy định. Ngoài ra, các quận huyện cũng mở rộng phạm vi truy vết ra các quán ăn, karaoke, chung cư để cách ly, xét nghiệm.
Trước đó, anh N.Q.H. đi cùng bệnh nhân 1440 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia rồi nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.
Sau khi bệnh nhân 1440 được phát hiện nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại Vĩnh Long, qua điều tra dịch tễ, ngày 27.12, các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã cách ly bệnh nhân 1451 tại khu cách ly Q.5 và lấy mẫu xét nghiệm. Từ đêm 27.12, các cơ quan chức năng Q.5 đã phong tỏa tạm thời một phần block B, chung cư Sư Vạn Hạnh (P.9, Q.5), nơi bệnh nhân 1451 sinh sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

Các cơ quan chức năng cứ lần lữa không xử lý thật nghiêm các trường hợp cố tình làm lây lan bệnh dịch... Tại sao vậy??? Mãi như thế này thì làm sao có thể răn đe những trường hợp có ý định vi phạm?!
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Vừa dẹp đc vụ tiếp viên hàng không, lại xuất hiện vụ nhập cảnh trái phép. Hãy suy nghĩ vì người dân, ng thân chứ.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Chúng ta gặp sự cố 1440 đáng lên án. Nhưng chúng ta lại thấy tự tin khi quyết tâm, quyết liệt trong dập dịch của cả chính phủ của nhân dân. Cầu mong có cái tết bình an.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Thật sự quá đáng lo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU