TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2

81 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.6, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết số đoàn viên, công nhân, người lao động là F0, F1, F2 lên hơn chục nghìn người.
26 công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn dương tính Covid-19 /// ẢNH: KHÁNH TRẦN 26 công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn dương tính Covid-19 - ẢNH: KHÁNH TRẦN
26 công nhân Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn dương tính Covid-19
ẢNH: KHÁNH TRẦN
Ngày 18.6, LĐLĐ TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang ngày càng diễn biến phức tạp. Theo thống kê từ công đoàn các cấp, tuần qua (tính từ ngày 10.6 đến 17.6) đã có 369 đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động (gọi chung là người lao động) dương tính với Covid-19.
Đồng thời, có khoảng 4.469 người lao động là F1, 10.554 trường hợp F2 và 2.574 trường hợp F3.

Bản tin Covid-19 ngày 18.6: Thêm một ngày “kỷ lục” dịch bệnh ở TP.HCM

Với chức năng của mình, ngành công đoàn TP.HCM đã vận động doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc... ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và "Quỹ ủng hộ chương trình mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tính đến ngày 16.6, số tiền vận động là hơn 3 tỈ đồng.
LĐLĐ TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các phương án chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; theo dõi, nắm bắt thông tin và kịp thời báo cáo các vấn đề liên quan đến thực hiện chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội… của người lao động.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, công đoàn cơ sở phải duy trì, liên tục nắm thông tin với các trường hợp người lao động là F0, F1, F2... để chủ động chăm lo, hỗ trợ. Đồng thời, phối hợp người sử dụng lao động xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống phát sinh khẩn cấp như phong tỏa, tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh, lấy mẫu xét nghiệm tập trung…
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2 - ảnh 1

Một công ty tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi, TP.HCM) có 4 ca mắc Covid-19

ẢNH: TRẦN KHA

LĐLĐ TP.HCM chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương và các cơ quan chức năng trong việc tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho công nhân. Đồng thời, tập trung chăm lo nhu yếu phẩm cho người lao động bị cách ly trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khu lưu trú, khu nhà trọ...
Theo thống kê, ngành công đoàn TP.HCM đã chi hơn 2,5 tỉ đồng hỗ trợ cho 4.700 trường hợp và hơn 464 triệu đồng chi hỗ trợ cho 2.255 trường hợp không thuộc đối tượng chăm lo theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐ TP.HCM về chi hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 kể từ ngày 27.4.2021.

Nguồn máu dự trữ của Bệnh viện Chợ Rẫy đang cạn kiệt vì dịch Covid-19

Hiện nay TP.HCM có khoảng 1,6 triệu công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Tính riêng số lượng tại toàn bộ khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM có 280.000 người, còn tại các khu công nghệ cao là 45.000 người.
Tính đến 6 giờ ngày 18.6, TP.HCM có 1.512 trường hợp mắc bệnh Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó: 1.265 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh Võ

Hạnh Võ

Cần phải có biện pháp gián cách xã hội mạnh hơn nữa. Vẫn còn thấy tụ tập nhậu nhẹt. Đánh bài. Đá gà các kiểu. Rất dễ lây lan
Phú Nguyễn

Phú Nguyễn

Tui ức chế với việc tụ tập ăn nhậu, karaoke nhức đầu nhức óc. Các cấp lo chống dịch, các anh ở nhà ko có việc làm nên bày ra ăn nhậu, đúng là "Nhàn vi cư bất thiện".
Hồ Hương

Hồ Hương

Tôi đã báo lên Bluezone của Bộ Y Tế phản ánh trường hợp tụ tập nhậu, đi tập thể dục không đeo khẩu trang... Có thấy ai xử lý gì đâu
4 phản hồi
Khoang Khac

Khoang Khac

Đến thời điểm này chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận đã ở vào thế vỡ trận. Ngoài công việc vận động toàn người dân tham gia chống dịch về mọi mặt, thì chính quyền TP nên bằng mọi cách, tiêm vắc xin cho toàn người dân.
Khanh Cao

Khanh Cao

mọi người hãy chung tay để đẩy lùi dịch bệnh cố lên sài gòn ơi
Son Doan

Son Doan

Không có vacsin đẩy kiểu nào khi số ca ngày càng tăng
Nguyễn Khánh Thuận

Nguyễn Khánh Thuận

công nhân, người lao động là một trong các đối tượng ưu tiên trích ngừa trước...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU