TP.HCM: Hồ sơ trễ hẹn, nhiều cơ quan phải gửi thư xin lỗi dân

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều cơ quan, đơn vị tại TP.HCM gửi thư xin lỗi do chậm giải quyết hồ sơ của người dân trong 6 tháng đầu năm nay.
Ngày 13.8, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra, có báo cáo về tình hình cải cách hành chính và việc các cơ quan, đơn vị thực hiện thư xin lỗi do chậm giải quyết hồ sơ của người dân trong 6 tháng đầu năm 2016.
TP.HCM: Hồ sơ trễ hẹn, nhiều cơ quan phải gửi thư xin lỗi dân - ảnh 1
Cục Thuế TP.HCM gửi 4.087 thư xin lỗi người dân do trễ hẹn giải quyết hồ sơ trong 6 tháng đầu năm 2016
Ảnh: Khả Hòa
Theo đó, UBND Q.Bình Tân có đến 5.767 hồ sơ trễ hẹn và đã thực hiện 4.557 thư xin lỗi; UBND Q.Tân Bình thực hiện 65 thư xin lỗi/65 hồ sơ giải quyết trễ hẹn; UBND Q.Tân Phú thực hiện 96 thư xin lỗi/96 hồ sơ giải quyết trễ hẹn; Cục Thuế TP gửi 4.087 thư; Sở Y tế gửi 134 thư, Sở Du lịch gửi 10 thư, Sở TN-MT gửi 5 thư xin lỗi.
Một số cơ quan, đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện thư xin lỗi theo chỉ đạo của UBND TP như Sở NN-PTNT, Sở GD-ĐT, UBND Q.7, UBND Q.9, UBND H.Bình Chánh, Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Phú Nhuận...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tề

Tề

Hồ sơ xin cấp QSDD của tôi hẹn từ tháng 11/2015 đến nay sở TNMT tp HCM vẫn chưa xong ???
dân bình thạnh

dân bình thạnh

hai ba tháng thì bình thường thôi bạn ơi, quận bình thạnh phải tính bằng năm. Bí kíp của họ là nếu không xong thì mời dân lên viện lý do này kia để dụ dân rút hồ sơ ra xong rồi nộp lại... thậm chí trả lời luôn bằng công văn với lý do bất kỳ.
người dân

người dân

HỒ SƠ VỀ ĐẤT NÊN HEN NGƯỜI DÂN KHOẢNG HAI THÁNG ĐI, ĐỂ CHO CHẮC, CÔNG BỘC MÀ CÓ NĂNG LỰC ,TÂM TỐT SẼ LÀM TỐT THÔI, LÀM TỐT NGƯỜI DÂN SẼ NỘP THUẾ KỊP THỜI , NHÀ NƯỚC TRÁNH THẤT THU, ĐỂ LÂU DÂN KHÔNG NỘP, VẬY NHÀ NƯỚC THIỆT..... NẾU CÓ SỔ SỚM CÔNG BỘC DỄ QUẢN LÝ.....
phan dinh cu

phan dinh cu

Người dân Đà lạt ( khi làm giấy tờ về nhà đất) có nằm mơ cũng không có được lời nhận trách nhiệm chứ đừng nói đến gửi thư xin lỗi, sự minh bạch và trách nhiệm kg áp dụng cho nơi đây. Quá mệt mỏi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU