TP.HCM gỡ phong tỏa nhiều khu vực cách ly tại Gò Vấp

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hai khu vực tại P.3 và ba khu vực ở P.14, Q.Gò Vấp (TP.HCM) được gỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.
 
Hai dân quân gỡ bỏ hàng rào phong tỏa tại hẻm 477 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp /// ẢNH: SONG MAI Hai dân quân gỡ bỏ hàng rào phong tỏa tại hẻm 477 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp - ẢNH: SONG MAI
Hai dân quân gỡ bỏ hàng rào phong tỏa tại hẻm 477 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp
ẢNH: SONG MAI
Khoảng 9 giờ ngày 12.6, đại diện UBND P.3, Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã phát loa thông báo gỡ phong tỏa hai con hẻm 477 Nguyễn Văn Công và 891/44 Nguyễn Kiệm trên địa bàn P.3, Q.Gò Vấp, đồng thời, tiếp tục khuyến cáo đến người dân hạn chế ra đường, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Dân Gò Vấp chật vật nổ xe đi làm sau 14 ngày bị phong tỏa do Covid-19

Trước đó vào hai ngày 10 và 11.6, UBND P.3, Q.Gò Vấp cũng đã gỡ phong tỏa 3 con hẻm trên địa bàn phường, gồm: hẻm 415, 456 Nguyễn Văn Công và 891/100 Nguyễn Kiệm.
Sau khi đọc thông báo, lực lượng dân quân đã kéo rào chắn, gỡ bỏ phong tỏa các con hẻm. Người dân đã gửi lời cảm ơn và tặng hoa cho lực lượng làm nhiệm vụ canh gác, tiếp tế thực phẩm tại hai con hẻm này.
TP.HCM gỡ phong tỏa nhiều khu vực cách ly tại Gò Vấp - ảnh 1

Lực lượng chức năng phát loa thông báo và bỏ rào chắn, gỡ phong tỏa hẻm 891/44 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp

ẢNH: SONG MAI

Sống tại con hẻm 891/44 Nguyễn Kiệm, anh Huỳnh Văn Xuân (35 tuổi) cho biết, những ngày bị cách ly chỉ không được ra ngoài còn trong con hẻm mọi sinh hoạt diễn ra bình thường.
“Cảm ơn chính quyền đã hỗ trợ quà, gạo, rau củ… Có những ngày đi ra nhận quà mà đi mỏi chân luôn. Giờ con hẻm đã gỡ phong tỏa, tôi chỉ đợi Q.Gò Vấp hết giãn cách xã hội sẽ đi tìm việc làm”, anh Xuân chia sẻ.
TP.HCM gỡ phong tỏa nhiều khu vực cách ly tại Gò Vấp - ảnh 2

Người dân sống trong con hẻm 891/44 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp nhận thông báo gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

ẢNH: SONG MAI

Còn chị Nguyễn Thị Hoàng Yến (32 tuổi) cho biết: “Khoảng thời gian 14 ngày cách ly thực sự rất lo lắng, mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm xong đợi kết quả âm tính thì tôi mới an tâm. Tôi là giáo viên mầm non, nên vẫn ở nhà để đợi thông tin được dạy học trở lại”.

TP.HCM nỗ lực ngăn chặn Covid-19 xâm nhập bệnh viện

Cũng cùng thời điểm này, trên địa bàn P.14, Q.Gò Vấp, bà Mai Thị Kim Liên (Phó chủ tịch UBND P.14, Q.Gò Vấp) đã đọc thông báo gỡ phong tỏa 3 điểm gồm: hẻm 549/44 Lê Văn Thọ, một phần con hẻm 91 Phạm Văn Chiêu và hẻm 61/70 đường số 59.  
TP.HCM gỡ phong tỏa nhiều khu vực cách ly tại Gò Vấp - ảnh 3

Người dân trong khu phong tỏa tại hẻm 61/70 đường số 59, P.14, Q.Gò Vấp nghe lực lượng chức năng đọc thông báo gỡ phong tỏa.

ẢNH: SONG MAI

Ghi nhận tại các con hẻm này, từ sáng sớm nhiều người đã tập trung để đợi nghe lực lượng chức năng đọc thông báo hoàn thành thời gian cách ly. Sau khi nghe thông báo, nhiều người đã vỗ tay chúc mừng nhau vì đã hoàn thành tốt việc cách ly và gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương. 
TP.HCM gỡ phong tỏa nhiều khu vực cách ly tại Gò Vấp - ảnh 4

Sau khi nghe thông báo gỡ phong tỏa, người dân đã vỗ tay chúc mừng vì hoàn thành tốt việc cách ly.

ẢNH: SONG MAI

Anh Trần Hải Vân (sống tại hẻm 549/44 Lê Văn Thọ) chia sẻ: “14 ngày qua, tôi chủ yếu sắp xếp công việc qua điện thoại nên khi thấy gỡ phong tỏa là tôi phải làm liền. Công việc của tôi bị ảnh hưởng nhiều, nhưng tình hình dịch bệnh tôi sẵn sàng cách ly, để giúp thành phố hoàn thành tốt việc chống dịch". 
Như Thanh Niên đã đưa tin, đây là các con hẻm bị phong tỏa trước do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19. 
Theo danh sách các điểm phong tỏa tại TP.HCM của HCDC (cập nhật 18 giờ ngày 9.6), thì P.3, Q.Gò Vấp sau khi gỡ thêm 2 điểm phong tỏa vào sáng nay, trên địa bàn phường còn 4 điểm phong tỏa gồm: Hẻm 842/1/94 Nguyễn Kiệm, 498/1/6 Nguyễn Văn Công, 465/33/10 Nguyễn Văn Công và một phần đường Nguyễn Thái Sơn. Tại P.14, Q.Gò Vấp sau khi gỡ 3 điểm phong tỏa trên, phường chỉ còn 3 điểm còn phong tỏa gồm: Chung cư Ehome số 359 Phạm Văn Chiêu, chung cư Thái An 6 221/1 Phan Huy Ích và hẻm 1358/30 Quang Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Minh Thông

Hồ Minh Thông

Hoan hô GV, hoan hô chủ tịch quận GV ông thực sự trăn trở cùng dân lo cho dân.
Tam Do Thanh

Tam Do Thanh

Hôm nay xem tin các hẽm P3 , P14 Quận Gò Vấp đã hoàn thành viêc cách ly tốt không có ca dương tính thì tôi rất vui mừng chúc tất cả bà con sịnh sống trong các con hẽm trên sức khỏe an lành

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU