TP.HCM gỡ giám sát cách ly tại nhà cho người đến từ hàng loạt tỉnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 12 giờ ngày 21.2, TP.HCM thực hiện giải pháp giám sát cách ly tại nhà người đến từ một số khu vực của 10 tỉnh. Đến 18 giờ 15 cùng ngày thì giảm xuống chỉ còn 3 tỉnh.
Một khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà ở TP.HCM. /// ẢNH: DUY TÍNH Một khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà ở TP.HCM. - ẢNH: DUY TÍNH
Một khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà ở TP.HCM.
ẢNH: DUY TÍNH
Lúc 18 giờ 15 ngày 21.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục có hướng dẫn mới về giám sát người từ vùng dịch Covid-19 đến TP.HCM bằng các hình thức cách ly tập trung, cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe.

TP.HCM gỡ thêm 4 điểm phong tỏa vì Covid-19, chỉ còn 8 điểm

Theo hướng dẫn mới nhất này, người rời tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày; người rời 2 huyện của tỉnh Hưng Yên (Khoái Châu, Yên Mỹ) trong vòng 14 ngày đến TP.HCM đều cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần.
TP.HCM gỡ giám sát cách ly tại nhà cho người đến từ hàng loạt tỉnh - ảnh 1

Người đến từ tỉnh Hải Dương cách ly tập trung 100%

NGUỒN: HCDC

Điều đáng chú ý, là hàng loạt tỉnh đã được gỡ giám sát, cách ly tại nhà khi đến TP.HCM so với hướng dẫn trưa cùng ngày (giảm 7 tỉnh), gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Hải Phòng, Bình Dương.
TP.HCM gỡ giám sát cách ly tại nhà cho người đến từ hàng loạt tỉnh - ảnh 2

NGUỒN: HCDC

Chỉ còn người ở một số khu vực của 3 tỉnh là Hà Nội, Quảng Ninh và Gia Lai sẽ áp dụng hình thức cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế và khi có triệu chứng bệnh thì báo cáo cơ quan y tế.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 21.2: Ngày vía Thần tài lạ lùng trong dịch Covid-19

Tính đến ngày 21.2, HCDC đã tiếp nhận khai báo y tế 153.085 người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp. Trong đó, đã có 236 người được chuyển cách ly tập trung, 19 người cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. HCDC cũng đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu là 7.014 người, trong đó 6.777 người âm tính, 237 người đang chờ kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU