TP.HCM giãn cách xã hội: TAND Q.Gò Vấp tạm dừng xét xử, trừ trường hợp cấp bách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì tạm dừng việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc, trừ trường hợp cấp bách phải thực hiện theo yêu cầu của pháp luật.
TAND TP.HCM phun khử trùng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 /// CTV TAND TP.HCM phun khử trùng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 - CTV
TAND TP.HCM phun khử trùng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
CTV
Chiều 31.5, Chánh án TAND TP.HCM có văn bản chỉ đạo, gửi Chánh án TAND TP.Thủ Đức và 21 quận/huyện và chánh các tòa chuyên trách, trưởng các bộ phận về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Việc thực hiện sẽ bắt đầu kể từ 0 giờ ngày 31.5 đến hết 24 giờ ngày 15.6.

Gò Vấp “xả chốt” phong tỏa Covid-19, người dân bối rối không biết nên đi hay về

Cụ thể, đối với TAND Q.Gò Vấp đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội thì tạm dừng việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc, trừ trường hợp cấp bách phải thực hiện theo yêu cầu của pháp luật. Chẳng hạn giải quyết yêu cầu áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời; hủy bỏ biện pháp ngăn chặn tạm giam… Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Công chức, người lao động của tòa án sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà, trừ trường hợp cần thiết theo sự phân công của thủ trưởng đơn vị. Có phân công lãnh đạo đơn vị và công chức trực tại cơ quan để xử lý các công việc cần thiết, cấp bách.
Riêng TAND Q.12 (có P.Thạnh Lộc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16) chỉ áp dụng quy định trên đối với công chức, người lao động cư trú tại P.Thạnh Lộc (Q.12); vụ việc đương sự, người liên quan có trụ sở, cư trú, làm việc, tài sản tranh chấp tại P.Thạnh Lộc.

Bản tin Covid-19 ngày 31.5: Bối rối ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội, cả nước 214 ca mắc mới

Người tham gia tố tụng chỉ đến tòa làm việc khi thực sự cần thiết

Đối với TAND TP.HCM, TAND TP.Thủ Đức và các quận/huyện còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Cụ thể, trong thời gian này chỉ đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc đã hết hoặc sắp hết thời hạn giải quyết (kể cả thời gian gia hạn); vụ việc liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
TAND TP.HCM cũng quán triệt cán bộ, công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng chỉ đến tòa làm việc trong những trường hợp thực sự cần thiết.
Yêu cầu thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong suốt thời gian làm việc tại tòa án.
Bố trí phòng hòa giải, đối thoại trực tuyến. Khi đủ điều kiện sẽ tiến hành.
Lãnh đạo cơ quan bố trí phòng làm việc, phân công, kiểm tra, công chức đến tòa làm việc trong thời gian giãn cách xã hội.

TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố vì Covid-19, người dân phải làm gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU