TP.HCM giảm hàng trăm lãnh đạo sau khi sắp xếp lại bộ máy hành chính

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM giảm 234 người, bao gồm 8 lãnh đạo sở và tương đương, 226 lãnh đạo cấp phòng, sau khi sắp xếp lại bộ máy hành chính.
Ngày 26.2, Sở Nội vụ TP.HCM có báo cáo gửi Ban Tổ chức Thành ủy về kết quả rà soát, sắp xếp, tinh giảm biên chế, giảm đầu mối đơn vị hành chính thuộc UBND TP.
Theo đó, tổng số biên chế đã giảm là 1.321, trong đó có 605 công chức, 641 viên chức, 71 lao động hợp đồng, 4 cán bộ không chuyên trách tổ dân phố; giảm 55 đầu mối, trong đó giảm 6 phòng thuộc sở, 1 chi cục quản lý thị trường thuộc Sở Công thương, 34 trung tâm thuộc UBND cấp quận, huyện; 4 trường cấp 1 và cấp 2; 10 phòng, trung tâm thuộc chi cục và các sở, ngành. Về số lượng lãnh đạo, giảm 234 người, bao gồm 8 lãnh đạo sở và tương đương, 226 lãnh đạo cấp phòng.
Về lộ trình sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, theo đề án Sở Tài chính đã trình UBND TP.HCM, sẽ giảm 113 đơn vị sự nghiệp công lập ở tất cả các lĩnh vực như y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao - du lịch, khoa học - công nghệ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Tinh giảm và gọn lại bộ máy nhân sự các cấp như thế là tốt rồi và cái quan trọng nhất là những người,những cán bộ còn lại hoặc cơ cấu lên thì phải "phát huy hết sức" của mình trong công việc ở các đơn vị mà mình nắm giữ một cách toàn tâm toàn ý hết "khả năng và năng lực" của bản thân trong việc điều hành và phục vụ nhân dân ..vv..vv./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU