TP.HCM: Giám đốc Hoàng Kim Land Trần Thị Hồng Hạnh bị bắt

29 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vẽ nhiều dự án đất nền 'ma' bán cho người dân lừa đảo lấy tiền, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land, bị bắt giam.
Bà Hạnh trong một lần tiếp xúc với các nạn nhân /// Ảnh: Đình Sơn Bà Hạnh trong một lần tiếp xúc với các nạn nhân - Ảnh: Đình Sơn
Bà Hạnh trong một lần tiếp xúc với các nạn nhân
Ảnh: Đình Sơn
Ngày 21.11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land (gọi tắt là Công ty Hoàng Kim Land), về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo Công an TP.HCM, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án 'ma', chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều khách hàng.
Ngoài ra, bà Hạnh còn có hành vi thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân). Kết quả điều tra xác định những căn nhà này được xây dựng sai phép.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 7 dự án của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TP.HCM.
Công an TP.HCM đề nghị các nạn nhân bị Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai (P.14 Q.10) để được bảo vệ quyền lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Cơn điên loạn muốn giầu nhanh chóng mặt, nay đã có kết quả gây choáng cho những người liên quan.
suki

suki

vậy bạn có muốn giàu không? chắc muốn sống nghèo mãi phải không? Người ta đều muốn làm giàu chính đáng, xui là bị lừa thôi bạn. Đừng nói kiểu tham giàu này nọ nữa, nghe thật vớ vẩn
Lan

Lan

Loại giàu kiểu này k thọ nhé. K trình độ - k đổ mồ hôi. Muốn giàu nhanh. ... VÀO ĂN CƠM NHÀ NƯỚC mãi mãi.
6 phản hồi
Robin

Robin

Trong vòng 2 tháng, CA đã bắt giữ 3 vụ bán đất nền dự án "ma". Tại sao những kẻ lừa đảo này có thể ung dung lấy tiền của hàng trăm người một thời gian dài như vậy mà không bị cơ quan địa phương ngăn chặn??
Hoàng Hồng

Hoàng Hồng

Vì các vty nay lót tay cho qus nhiều tiền rồi . Luật pháp VN chưa đủ sức răn đe kẻ phạm pháp
Thong

Thong

2 tháng 3 vụ bạn nói nhiều hả, còn hàng vô số chưa đụng đến thử đi vùng quen xem phân lô trái phép tràng đồng về huyện Bình Chánh mà thấy mênh mông nào là chung sổ, đất nông nghiệp phân lô....nơi nào có thứ kia dẩn đường xây được, có chỗ mua xong xây không được bát nháo
ngọc chương

ngọc chương

phải xử lý cả những sale đã tiếp tay cho mụ này nữa
Quốc Nghĩa

Quốc Nghĩa

Bắt luôn những sale bán dự án ma...
Nguyễn nga

Nguyễn nga

Có cả chính quyền địa phương nữa bạn
Tien Minh

Tien Minh

Nó giống như cơn điên loạn chứng khoán ngày xưa. Quan tài đã thấy mà lệ vẫn rơi. Ôi, tiền đâu dễ kiếm vậy hả bà con???!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU