TP.HCM: Gần 860 tỉ đồng cho công tác chăm lo người lao động dịp Tết Tân Sửu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Lao động TP.HCM cho hay tổng kinh phí thực hiện công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người lao động là gần 860 tỉ đồng.
Đại diện LĐLĐ TP.HCM thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn /// ẢNH: PHẠM THU NGÂN Đại diện LĐLĐ TP.HCM thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn - ẢNH: PHẠM THU NGÂN
Đại diện LĐLĐ TP.HCM thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn
ẢNH: PHẠM THU NGÂN
Chiều 5.3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho công nhân, viên chức, người lao động thành phố.
Theo đó, năm 2020, người lao động bị ảnh hưởng thu nhập nặng nề do dịch Covid-19. Với mong muốn tết đến với mọi người mọi nhà, các cấp công đoàn đã thăm và tặng hơn 1,6 triệu phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn hay bị mất việc làm... với tổng kinh phí chăm lo gần 860 tỉ đồng (trong đó, chi từ kinh phí tài chính công đoàn hơn 371 tỉ đồng, còn lại do vận động doanh nghiệp và xã hội hóa).
Tổng kinh phí công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gấp hơn 2 lần so với năm 2020 (cụ thể, năm 2020 là hơn 417 tỉ đồng, năm 2019 hơn 229 tỉ đồng), chưa kể kinh phí chi cho các chương trình tặng vé xe, tàu hỏa...
TP.HCM: Gần 860 tỉ đồng cho công tác chăm lo người lao động dịp Tết Tân Sửu - ảnh 1

Hội nghị tổng kết hoạt động chăm lo tết Tân Sửu 2021 của LĐLĐ TP.HCM

ẢNH: PHẠM THU NGÂN

Ngoài ra, LĐLĐ TP.HCM tặng quà (1 triệu đồng/phần quà) cho 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đón tết; thăm và tặng quà cho 134 nghiệp đoàn của thành phố (2 triệu đồng/nghiệp đoàn) với tổng kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng.
LĐLĐ TP.HCM cũng cho biết, tính đến ngày 9.2, đã chăm lo 4.540 người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, dịch Covid-19 và mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí hơn 4,6 tỉ đồng.
Tham luận tại hội nghị, đại diện LĐLĐ Q.Tân Phú cho hay năm nay, điều đặc biệt bên cạnh các hoạt động thường niên là việc các tổ chức công đoàn phối hợp với các chủ nhà trọ, các tổ công nhân trên địa bàn triển khai hiệu quả hơn công tác chăm lo trong bối cảnh dịch Covid-19. Tuy nhiên, cần phải chủ động hơn trong việc lập danh sách đối tượng thụ hưởng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ TP.HCM cũng đã tổ chức nhiều chương trình như “Tấm vé nghĩa tình” hỗ trợ hơn 34.000 vé xe cho công nhân hơn 16,6 tỉ đồng; “Chuyến tàu mùa xuân” tặng vé tàu hỏa cho 340 gia đình đoàn viên, công đoàn với kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng; Xây 7 căn nhà cho công nhân trong chương trình “Mái ấm công đoàn”. Ngoài ra, LĐLĐ TP.HCM cũng đẩy mạnh các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”, tổ chức “Tết sum vầy” cho 4.000 gia đình công nhân không có điều kiện về quê đón tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU