TP.HCM: F1 có triệu chứng, lấy 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở chợ đầu mối Hóc Môn

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 12.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin về việc lấy 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn vì nơi đây có nhân viên bảo vệ liên quan đến 2 ca mắc Covid-19.
Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn. /// Ảnh: Khánh Trần Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn. - Ảnh: Khánh Trần
Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn.
Ảnh: Khánh Trần
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sáng cùng ngày (12.6), HCDC nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về một trường hợp F1 có triệu chứng hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Người này là em của BN 9910 và BN 9911, đang làm bảo vệ tại chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn.

Sáng 13.6: TP.HCM thêm 25 ca Covid-19 tại 10 quận, huyện

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm nhanh, H.Hóc Môn khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho thành viên ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ.
Việc lấy mẫu được ưu tiên triển khai nhanh và gấp ngay trong sáng 12.6, vì đây là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn nhất, cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của TP.HCM với số lượng người giao thương và buôn bán luôn tấp nập.
Theo HCDC, công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được tổ chức thuận lợi, mọi người tham gia lấy mẫu xét nghiệm đều rất chủ động và hợp tác với nhân viên y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện

Trước đó vào ngày 11.6, tại xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn cũng đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 là 2 chị em ở cùng một nhà là BN 9910 và BN 9911. Đây là 2 bệnh nhân được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện đang được điều tra dịch tễ.
Liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 tại xã Tân Hiệp, lực lượng chức năng xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần lấy mẫu đơn; 343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp. H.Hóc Môn cũng đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Thế mà hôm qua HTV cũng thời sự trực tiếp chợ một đầu mối - Cô BTV đến bắt tay Quản lý chợ, lên xe một Tài xế giao hàng để trao đổi, phỏng vấn người bán trong chợ toàn kiểu "kề vai sát cánh" - không rõ HTV muốn đem đến thông điệp gì ?
Pet Story Shop

Pet Story Shop

Sao F1 làm trực tiếp trong đó mà ko có biện pháp mạnh với tiểu thương và ban quản lý. 1 ngày tiếp hàng triệu lượt khách khắp các quận huyện. Nguy cơ lây nhiễm cực cao mà sao để dợi chuyển F1 thành F0 mới tức tốc lo xét nghiệm . Trời kiểu này còn gì
Nga Ninh

Nga Ninh

F1 này đã được cách ly rùi ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU