TP.HCM: Đường dây nóng phản ánh hành vi lợi dụng dịch bệnh thu lợi bất chính

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cung cấp đường dây nóng để người dân phản án tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính.
Tiểu thương tại chợ truyền thống.  /// Nguyên Vũ Tiểu thương tại chợ truyền thống. - Nguyên Vũ
Tiểu thương tại chợ truyền thống.
Nguyên Vũ
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa có văn bản 1499/QLTT-NVTH thông tin đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TP và Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo cung cầu hàng hoá, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính;... Cục Quản lý thị trường TP cung cấp số điện thoại đường dây nóng như sau:
Cục Quản lý thị trường TP.HCM: 028.39321014 (242 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM)
Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP.HCM: 028.39322491
Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã yêu cầu dừng chợ tự phát, và gần 30 chợ truyền thống, một số chợ đầu mối phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch. Một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu cho người dân đang có dấu hiệu tăng giá, gây bức xức cho người dân.

VIDEO Siêu thị Emart báo tạm dừng nhận khách, người dân quyết đội nắng chờ 3 tiếng vào mua hàng

Ngày 13.7, Sở Công thương TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn tổ chức hoạt động các chợ truyền thống để gia tăng các điểm cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.
Sở Công thương đề nghị UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức triển khai chỉ đạo đơn vị quản lý các chợ đang tạm dừng hoạt động trên địa bàn lựa chọn vị trí, tổ chức các điểm bán phù hợp tại khu vực chợ bảo đảm các quy định trong công tác phòng, chống dịch. Trước mắt rà soát, thí điểm lựa chọn một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả, khoảng từ 2 đến tối đa 10 tiểu thương (tùy theo quy mô hoạt động của chợ).
Theo Sở Công thương TP.HCM, trường hợp nhiều tiểu thương có nhu cầu kinh doanh, đơn vị quản lý chợ sắp xếp, tổ chức cho tiểu thương kinh doanh theo hình thức luân phiên.

Người dân TP.HCM đội nắng xếp hàng mua rau, thịt: ‘Oải quá không xếp nổi!’

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Huu Nguyen

Trung Huu Nguyen

Bách hóa xanh
Truc Tran

Truc Tran

Xếp hàng dài thòong kìa anh ơi >____<
tommy vu

tommy vu

phạt thì phạt bách hóa xanh đầu tiên
Quoc Hoa Chau

Quoc Hoa Chau

nên kiễm tra có biện pháp với Bạch hóa xanh, các chi nhánh bán nâng giá vô tội vạ, nhất là gần Ehone Hồ học Lãm
toai nguyen the

toai nguyen the

Cấm chợ cấm sông và phải có giấy test covid thì hàng hoá tăng là chuyện bình thường thông cảm lẫn nhau mà sống ,không ai bán rau trứng thịt cá giàu lúc này đâu
lạc lối

lạc lối

ông nói chuyện thật ngây thơ ? không ai bán rau thịt cá giàu lúc này đâu ?
Hồng Thúy Lê Nguyễn

Hồng Thúy Lê Nguyễn

sao không cho bán hàng lưu động,tại các quận phải hay hơn không
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU