TP.HCM dùng thu nhập tăng thêm của cán bộ hỗ trợ người dân mất việc làm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TP.HCM thống nhất chủ trương dùng một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức để chi hỗ trợ cho 600.000 người lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Người dân làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Ngọc Dương
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 chiều 26.3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho biết Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương tất cả cán bộ, công chức của thành phố sẽ giảm một nửa thu nhập tăng thêm và sẽ dành số tiền đó để hỗ trợ gần 600.000 người lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Theo ước tính, tổng thu nhập tăng thêm của một nửa cán bộ, công chức đủ để hỗ trợ cho người dân ở mức 1 triệu đồng/người/ tháng. Bí thư Thành ủy cho biết chính sách hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly tại nhà sẽ được HĐND TP.HCM xem xét trong phiên họp bất thường chiều mai (27.3).
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong thời điểm cả nước bước vào cuộc chiến chống Covid-19 thì mỗi người dân cần tự ý thức sống giản dị, tiết kiệm hơn, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.
TP.HCM dùng thu nhập tăng thêm của cán bộ hỗ trợ người dân mất việc làm - ảnh 1

Cán bộ, công chức ở TP.HCM sẽ giảm 50% thu nhập tăng thêm để hỗ trợ cho người dân

Ảnh: Sỹ Đông

Bí thư Thành ủy TP.HCM nêu một số bài học phòng chống dịch Covid-19 ở một số quốc gia thành công có thể áp dụng cho thành phố như không để người nước ngoài đem nguy cơ lây nhiễm vào cộng đồng. Hiện nay, Việt Nam đã không cho người nước ngoài vào, vấn đề còn lại là cần cách ly và theo dõi sức khỏe của những người đã vào từ trước ngày 6.3.
Bí thư Thiện Nhân cũng yêu cầu chính quyền tại 24 quận, huyện phải phối hợp đồng bộ để giám sát, cách ly tốt các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm. Những trường hợp buộc phải cách ly mà không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị ngành y tế phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế, bộ xét nghiệm để sử dụng khi cần thiết. Người dân thành phố cần hạn chế tập trung đông người, mọi nhu cầu đi lại không nhất thiết thực hiện trong 2 tuần thì nên giảm bớt. Ngoài ra, TP.HCM phố cũng cần thảo luận thêm về việc tạm dừng sản xuất ở một số doanh nghiệp trong 2 tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Minh Luân

Trần Minh Luân

Nhân viên Y tế có bị cắt thu nhập tăng thêm không, khi đang gồng mình cùng chống dịch.
Mai phước lợi

Mai phước lợi

Vậy đỡ cho người thất nghiệp hoan hô ngài bí thư và chủ tịch TP HCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU