TP.HCM đưa ra 3 phương án cưỡng chế nhà hàng Riverside Palace

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM yêu cầu quận 4 rà soát hồ sơ pháp lý công trình Riverside Palace và đưa ra các trường hợp cụ thể để cưỡng chế các hạng mục sai phép.
TP.HCM đưa ra 3 phương án cưỡng chế nhà hàng Riverside Palace do vi phạm về xây dựng
 /// Ảnh: V.G.P TP.HCM đưa ra 3 phương án cưỡng chế nhà hàng Riverside Palace do vi phạm về xây dựng - Ảnh: V.G.P
TP.HCM đưa ra 3 phương án cưỡng chế nhà hàng Riverside Palace do vi phạm về xây dựng
Ảnh: V.G.P
Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan về việc giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại số 360 - 360D Bến Vân Đồn, phường 1, Q.4 (Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới - Nhà hàng Riverside Palace).

UBND TP.HCM: tổ chức cưỡng chế theo trình tự

UBND TP.HCM xác định chủ đầu tư và đơn vị ký kết hợp đồng thuê, sử dụng đất và mặt bằng vi phạm các điều kiện và yêu cầu của UBND Q.4, cố tình thực hiện hành vi vi phạm trật tự xây dựng. Đáng chú ý, khi bị xử lý, chủ công trình không nghiêm chỉnh chấp hành mà có hành vi đối phó cơ quan chức năng. “Hành vi vi phạm này cần tổ chức xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, công bố công khai thông tin cho người dân được rõ”, UBND TP.HCM khẳng định.
Để giải quyết vụ việc, TP.HCM giao UBND Q.4 rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý để làm rõ pháp lý đất đai, xây dựng, xác định hành vi vi phạm và chủ thể vi phạm. Trên cơ sở đó, UBND Q.4 phối hợp các đơn vị liên quan làm việc với tòa án để có phương án giải quyết thống nhất.
Trường hợp thống nhất với các cơ quan tư pháp về chủ thể, hành vi vi phạm thì kiến nghị giải tỏa các biện pháp ngăn chặn nhằm tổ chức cưỡng chế theo quy định. Trường hợp cần điều chỉnh lại chủ thể, hành vi vi phạm thì xem xét thực hiện bổ sung và tổ chức cưỡng chế theo trình tự.
Ngoài ra, nếu cần xác định phần đất liên quan chưa được giải quyết, giao cho tổ chức cá nhân quản lý, sử dụng mà thuộc hành lang an toàn giao thông thì kịp thời có biện pháp cưỡng chế, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực.
UBND TP.HCM yêu cầu phải bảo đảm nguyên tắc vận động, thuyết phục, kêu gọi chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan tự giác chấp hành tháo dỡ trước khi cưỡng chế công trình Riverside Palace.
Trước đó, UBND Q.4 xác định công trình Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace do Công ty Lâu Đài Ven Sông làm chủ đầu tư xây dựng sai phép và yêu cầu tháo dỡ. Ngay sau đó, Công ty Lâu đài Ven Sông khởi kiện quyết định hành chính của Chủ tịch UBND Q.4.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
John

John

Vậy trách nhiệm của các ban ngành ở đâu khi để họ xây trái phép mà không phát hiện??? Đến khi hoàn thành rồi đưa ra phương án này nọ để cưỡng chế??? Tốn biết bao tiền thuế của Dân. Cần làm trách nhiệm lại các ban ngành có trách nhiệm liên quan. Thiếu trách nhiệm tới đâu xử lý mạnh tay tới đó!!
Quang nguyen

Quang nguyen

Ban viet binh luan.ma cha hieu gi het"tien thue cua dan nao trong day" xay dung tam ma to chuc duoc ca tiec cuoi va hoi nghi ha ban??.
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Tết nhứt, của đau con xót! Thôi thì cứ hợp tác tốt với tòa để đưa những "con sâu đục thân" về đúng vị trí của chúng!
Ho Tư To

Ho Tư To

Luật pháp là phải nghiêm minh, xây dựng trái phép thì phải dỡ bỏ, chủ đầu tư đã chung chi cho những ai để được làm ngơ thì bây giờ phải sửa sai, phải hợp tác với chính quyền để trảm những con sâu mọt đó còn nếu ko thì phải nghiêm trị chủ đầu tư, kể coi thường PL, kể gây rối loạn xã hội và cũng chính hắn làm cho người dân mất lòng tin vào Chính quyền...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU