TP.HCM: Đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 5.8, các cơ quan chức năng đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang ở trung tâm TP.HCM.
Tổ công tác của UBND P.3 (Q.3) ra quân xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang /// T.T Tổ công tác của UBND P.3 (Q.3) ra quân xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang - T.T
Tổ công tác của UBND P.3 (Q.3) ra quân xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang
T.T
Sáng 5.8, tổ công tác gồm lực lượng trật tự đô thị, Công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) tổ chức ra quân xử lý người dân không đeo khẩu trang ở trung tâm TP.HCM.

Uống cà phê vẫn đeo khẩu trang chống Covid-19, nhấp một ngụm lại kéo lên

Chủ yếu nhắc nhở

Trong thời gian ra quân, tổ công tác phát hiện nhiều người dân không đeo khẩu trang nhưng chủ yếu nhắc nhở chứ không xử phạt hành chính.
Tại khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình, Công viên 30.4, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM... (Q.1), tổ công tác phát hiện nhiều người dân không đeo khẩu trang. “Vì ngày đầu nên chúng tôi chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền chứ không lập biên bản xử lý vi phạm”, lãnh đạo UBND P.Bến Nghé nói.
TP.HCM: Đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang - ảnh 1

Tổ công tác của UBND P.Bến Nghé (Q.1) xử lý các trường hợp vi phạm ở khu vực nhà thờ Đức Bà

Ảnh: UBND P.Bến Nghé cung cấp

TP.HCM: Đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang - ảnh 2

Cán bộ trật tự đô thị vào nhắc nhở một nam thanh niên không đeo khẩu trang ở công viên 30.4 (P.Bến Nghé, Q.1)

Ảnh: UBND P.Bến Nghé cung cấp

Cùng thời điểm, tổ công tác của UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) cũng ra quân xử lý những người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Đơn vị cũng chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân biết.
“Ngày đầu tiên nên chúng tôi chủ yếu nhắc nhở cho người dân, du khách nước ngoài biết. Để họ ý thức chấp hành việc đeo khẩu trang, phòng chống dịch bệnh Covid-19”, lãnh đạo UBND P.Phạm Ngũ Lão nói với PV Thanh Niên.

Giá khẩu trang y tế bất ngờ “hạ nhiệt” giữa dịch Covid-19, dân buôn kêu khổ

Xử phạt ở mức 200.000 đồng

Tại khu vực P.4, Q.10, khi tổ kiểm tra của phường kiểm tra tại một số cửa hàng kinh doanh nước uống và khu chợ Nhật Tảo, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị kiểm tra.
Tại đây, tổ công tác đã xử phạt một nhân viên bán hàng của quán trà sữa với mức phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang khi bán hàng cho khách. Khi bị xử phạt, người này giải thích do bị bỏng trong lúc nấu ăn nên phải dùng thuốc thoa lên mặt. Do mới thoa thuốc lên mặt nên phải tháo khẩu trang ra chứ không cố tình vi phạm. “Tôi có đọc thông tin qua báo đài nên chấp hành nghiêm túc nhưng đây là sự cố ngoài ý muốn”, người này nói.
TP.HCM: Đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang - ảnh 3

Tổ công tác của UBND P.4 (Q.10) lập biên bản xử phạt hành chính một trường hợp vi phạm

Ảnh: Nguyên Vũ

Tổ công tác của UBND P.4 (Q.10) lập biên bản xử phạt 3 trường trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt 200.000 đồng.
Tại Q.3, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND P.3 (Q.3), cùng tổ công tác trực tiếp ra quân, tiến hành nhắc nhở, xử lý người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.
TP.HCM: Đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang - ảnh 4

Nằm ngủ trước... đường sách Nguyễn Văn Bình (P.Bến Nghé, Q.1) và không đeo khẩu trang

Ảnh: UBND P.Bến Nghé cung cấp

Tổ công tác di chuyển vào chợ Bàn Cờ, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch. Những trường hợp không chấp hành, tổ công tác sẽ tiến hành xử phạt với các lỗi như không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người… Chủ tịch UBND P.3 cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, toàn phường đã chủ động tuyên truyền cho người dân qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, và trang điện tử của phường.
Chiều 5.8, các tổ công tác tiếp tục ra quân, xử lý những người dân không đeo khẩu trang.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 5.8: Thêm 2 ca mắc mới liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU