TP.HCM đồng loạt ngầm hóa lưới điện

3
Sáng 13.8, Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVN HCMC), Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel), Viễn thông TP.HCM, Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), Công ty CP viễn thông FPT, Công ty CP đầu tư kinh doanh điện lực TP.HCM (Tradincorp) đã cùng ký kết thỏa thuận triển khai các dự án ngầm hóa mạng cáp viễn thông kết hợp với ngầm hóa lưới điện trên địa bàn TP.HCM.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng - EVN HCMC, cho biết đề án ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên địa bàn TP giai đoạn đến năm 2015 - 2020, có xét đến năm 2025. Trong năm 2011 -2012, EVN HCMC đã hoàn tất 10 dự án ngầm hóa với khối lượng thực hiện đạt 15,14 km lưới trung thế và 26 km lưới hạ thế. Trong năm 2013 sẽ hoàn tất 20 dự án ngầm hóa chuyển tiếp từ năm 2012, chủ yếu trong các quận trung tâm và nội thành. Đến nay đã hoàn thành 9/20 dự án (11,64 km lưới trung thế và 19,62 km lưới hạ thế). Dự kiến sẽ hoàn tất 20/20 dự án (30,9 km lưới trung thế và 65,53 km lưới hạ thế) trong tháng 12.2013.

Bên cạnh đó, EVN HCMC đặt mục tiêu phấn đấu hoàn tất ngầm hóa lưới điện cho thêm 20 dự án mới khởi công trong 6 tháng cuối năm 2013. Như vậy, đến cuối năm 2013, dự kiến tỷ lệ lưới điện ngầm của TP.HCM sẽ đạt 27,5% cho lưới điện trung thế và 11,5% lưới điện hạ thế (tăng thêm 3,5% so với năm 2010). Đến cuối năm 2015, phấn đấu toàn TP đạt tỷ lệ ngầm hóa trên 35% lưới điện trung thế và 20% lưới điện hạ thế. Trong đó hoàn thành cơ bản lộ trình ngầm hóa khu vực trung tâm (Q.1, Q.3). Giai đoạn 2016 - 2020 sẽ cơ bản hoàn tất ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế kết hợp ngầm hóa dây thông tin cho một số quận như Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11. Các quận huyện còn lại, trong giai đoạn này sẽ thực hiện ngầm hóa tại các khu trung tâm hành chính, thương mại, khu đô thị mới.

Đình Mười

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Quỳnh

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Ngầm hoá bằng "ống nước"
Ngầm hoá bằng ống nước dẫn đến hư hỏng mặt đường và kết cấu của đường. Cắt đường ra rồi tráng lại trừ hao để nhô lên sau này chờ lún là vừa. Tôi đóng phí bảo trì đường bộ để làm việc này sao. Qui hoạch kiểu các nhà khoa học Việt nam này là phải xem lại.
Tôi ví dụ: Nếu nhà nghèo thì nên đi bộ hay xe bus còn nhà giàu thì đi máy bay, chứ đừng nhầm tưởng lâu lâu bỏ tiền đi máy bay rồi về nhà ăn rau muống làm cho con cái phải khổ vì cái "bệnh sỹ". Bấy lâu nay nhân dân đóng góp cho ngân sách rất nhiều nhưng cái mà dân được hấp thụ từ đó thì không thấy gì. Chắc là sau khi mua mấy cái ống nước đào đường lên, nhét chúng xuống dưới rồi sau đó tăng phí chứ gì. Công trình này phát huy bao nhiêu năm, nếu lỡ mua đồ phế liệu không đủ sức chiụ ứng lực, xe tôi chạy ngang bể ống rồi đỗ lỗi cho ai. Làm cơ sở hạ tầng là phải tính đến dòng đời của dự án và lợi ích của nhân dân. Chứ cái kiểu làm xong dăm ba năm thì đem vứt đi thì bố ai làm không được. Giống như việc xử lý chống ngập úng cũng vậy, làm xong mà vẫn ngập vậy làm để làm gì,. Dựng lô cốt, đào lên, để đó vì hết tiền (dân chưa kịp đóng, hết ngân sách) chờ khi nào có tiền của dân nộp vào thì làm tiếp, dân khổ mặc dân miễn có lợi cho một nhóm nào đó là ok. Bài này cũ quá. Tôi đề nghị nên làm một cuộc cách mạng mở mang đầu óc của các nhà khoa học Việt nam thì dân sẽ bớt khổ. "Trăm dâu đổ đầu tằm".
Khangpham

Khangpham

Khi đường bị ngập do triều cường hay mưa to thì lưới điện ngầm có ảnh hưởng tới người đi đường không ? Nếu có thì ai chịu trách nhiệm ?
tang phan hung

tang phan hung

Trời ơi, đất ơi, chính phủ ơi, UBND thành phố ơi nghe nói 2014 xóa hết lô cốt trên ti vi đài cafe net việt lúc 7h40 , bây giờ 8h22 lại thấy trên mang nói: TPHCM hcm đồng loạt hạ ngầm diện lưới, vậy người dân chúng tôi lại khổ nữa rồi sao??!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU