TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

Người dân hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp sau khi nhận thông báo gỡ phong tỏa /// ẢNH: ĐÀO NGUYÊN Người dân hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp sau khi nhận thông báo gỡ phong tỏa - ẢNH: ĐÀO NGUYÊN
Người dân hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp sau khi nhận thông báo gỡ phong tỏa
ẢNH: ĐÀO NGUYÊN
Hơn 9 giờ ngày 15.6, UBND P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM phát loa thông báo chính thức được tháo dỡ phong tỏa hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) và hẻm 842/1 Nguyễn Kiệm. 

Cư dân chung cư Thái An 6 giấu nụ cười ngày gỡ phong tỏa vì Covid-19

Trước đó, trên địa bàn phường đã dỡ phong tỏa các con hẻm gồm: hẻm 415, 456, 477 Nguyễn Văn Công và 891/100, 891/44 Nguyễn Kiệm.
TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - ảnh 1

Đại diện UBND P.3, Q.Gò Vấp đọc thông báo dỡ phong tỏa con hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Theo ghi nhận của Thanh niên, mặc dù chưa tới giờ tháo dỡ rào chắn phong tỏa nhưng người dân trong hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) và người dân trong hẻm 842/1 đã treo cờ, đứng chờ sẵn trước cửa nhà để đợi nghe thông báo.
Sau khi phát loa thông báo, lực lượng dân quân đã tháo hàng rào phong toả mang đi. Ông Phong (65 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố) cho biết, từ sớm ông đã điều động người dân trong hẻm ra trước nhà để nghe thông báo. Đồng thời ông cũng tuyên truyền thêm cho người dân về quy định phòng chống dịch, giữ sức khỏe của mình và cộng đồng sau khi con hẻm hết phong toả.
Tại P.14, Q.Gò Vấp, khoảng 10 giờ bà Mai Thị Kim Liên (Phó chủ tịch UBND P.14, Q.Gò Vấp) đã đọc thông báo dỡ phong tỏa chung cư Thái An 6 trên địa bàn phường. Đồng thời, lực lượng y tế cũng nhắc nhở người dân phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tự theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày
Trước đó, trên địa bàn P.14 cũng đã gỡ phong tỏa con hẻm 1358/30 Quang Trung, hẻm 549/44 Lê Văn Thọ, một phần con hẻm 91 Phạm Văn Chiêu và hẻm 61/70 đường số 59.

Thêm một lô chung cư I-Home Gò Vấp bị phong tỏa vì Covid-19

Dỡ phong tỏa, tranh thủ đi làm lại

Sau khi hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công được dỡ phong tỏa, bà N.T.K.A (71 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đã tranh thủ sang hỏi thăm hàng xóm rồi về nghỉ ngơi. Bà cho biết, trước khi dịch xảy ra, bà đi bán xôi thuê cho một người quen ở Q.Phú Nhuận, ngày được 80.000 đồng.
"Mặc dù lúc cách ly được chu cấp đủ đồ ăn, đồ dùng nhưng cách ly thì tôi phải nghỉ bán, mất đi thu nhập. Hay tin con hẻm hết bị phong toả, nên mai tôi tranh thủ đi bán lại để còn có đóng tiền thuê nhà", bà A. nói. 
TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - ảnh 2

Lực lượng chức năng tháo gỡ hàng rào phong tỏa chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp).

ẢNH: SONG MAI

Chị V. (36 tuổi, giáo viên dạy các môn năng khiếu) cho biết, chị phải dừng dạy học từ đầu đợt dịch thứ 4. "Dù vẫn còn nguồn thu khác, nhưng chỉ đủ xoay xở qua ngày. May mắn hơn những người khác là chủ trọ của tôi hỗ trợ giảm tiền phòng, bớt đi được phần nào áp lực. Sau khi được dỡ phong toả, tôi chỉ đợi tình hình dịch khá hơn, để có thể tiếp tục đi làm lại". 
Còn tại chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp), sau khi nhận được thông báo dỡ phong tỏa, cư dân ở chung cư đã vỗ tay chúc mừng nhau và đến phòng ban quản lý để nhận thông báo. Một số người dân đã chuẩn bị sẵn đồ đạc, để ra ngoài đi làm ngay sau khi lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào cách ly. 
TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - ảnh 3

Người dân đến phòng quản lý chung cư nhận thông báo dỡ phong tỏa chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp).

ẢNH: SONG MAI

Anh P.T.L (36 tuổi) cho biết sau khi hay tin dỡ phong tỏa vào tối qua, cư dân ở đây đã thức dậy để đợi từ sớm. "Chúng tôi bảo nhau, ai cũng chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, chỉ qua hết 14 ngày để được đi ra ngoài làm việc. Ở nhà 14 ngày thì mặc dù bí bách thật, nhưng mình có có thêm thời gian cho gia đình hơn. Hôm qua nghe tin ở Q.Gò Vấp đã dỡ hết mấy chốt kiểm soát dịch và chỉ còn áp dụng Chỉ thị 15, chắc là tình hình dịch đã ổn hơn trước. Dỡ phong tỏa xong, tôi sẽ chuẩn bị để đi làm lại liền".  

Trưa 15.6: Thêm 118 ca Covid-19, Việt Nam sắp chạm mốc 11.000 ca

Như Thanh Niên đã đưa tin, đây là các con hẻm bị phong tỏa trước do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.
Theo danh sách các điểm phong tỏa tại TP.HCM của HCDC (cập nhật đến 10 giờ ngày 15.6), TP.HCM có 382 điểm phong tỏa.
Tại P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM sau khi dỡ thêm 2 điểm phong tỏa vào sáng nay, trên địa bàn phường còn điểm phong tỏa là một phần đường Nguyễn Thái Sơn và hẻm 465/33 Nguyễn Văn Công.
Tại P.14, Q.Gò Vấp chỉ còn 1 điểm phong tỏa là chung cư số 359 Phạm Văn Chiêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Gỡ CT16, tiếp CT15 - GV cố lên cùng toàn TP vượt qua dịch bệnh !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU