TP.HCM: Đề xuất tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho thân nhân cán bộ y tế

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 12.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã gửi văn bản khẩn đến UBND TP.HCM về việc đề xuất tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho thân nhân cán bộ y tế.
Các tổ Covid-19 cộng đồng đã hỗ trợ chính quyền địa phương để kiểm soát và khống chế dịch bệnh được tiêm vắc xin trong tháng 6.2021 /// Ảnh: Trung Dung Các tổ Covid-19 cộng đồng đã hỗ trợ chính quyền địa phương để kiểm soát và khống chế dịch bệnh được tiêm vắc xin trong tháng 6.2021 - Ảnh: Trung Dung
Các tổ Covid-19 cộng đồng đã hỗ trợ chính quyền địa phương để kiểm soát và khống chế dịch bệnh được tiêm vắc xin trong tháng 6.2021
Ảnh: Trung Dung
Theo đó, Sở Y tế đề xuất bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong đợt 5 là thân nhân của nhân viên y tế đang làm việc trong các cơ sở y tế (công lập và tư nhân). Cụ thể: vợ/chồng, con; tứ thân phụ mẫu; anh chị em ruột và người thân khác (sống cùng nhà).

Nhật Bản tiếp tục tài trợ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

Theo Sở Y tế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP, lực lượng nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và từ đó lây nhiễm cho thân nhân. Nếu được sự chấp thuận của UBND TP, Sở Y tế sẽ giao các đơn vị y tế chịu trách nhiệm lập danh sách nhóm đối tượng là thân nhân của nhân viên y tế đang làm việc tại đơn vị và chủ động tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nêu trên.
Như Thanh Niên đã thông tin, các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 lần 5 tại TP.HCM là người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách; công nhân người nước ngoài... với tổng cộng hơn 1,1 triệu liều.
Qua 4 đợt tiêm vắc xin Covid-19, TP.HCM đã tiêm cho 985.077 người, trong đó có 943.215 mũi 1 và 41.862 mũi 2. Thông tin mới nhất là Bộ Y tế vừa phân bổ cho TP.HCM 1 triệu liều vắc xin Moderna và khoảng 100.000 liều vắc xin AstraZeneca và đang chuẩn bị kế hoạch tiêm.

Việt Nam đề nghị Israel chuyển nhượng vắc xin Covid-19 đã ký với AstraZeneca và Moderna

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Chi Cuong

Tran Chi Cuong

Rồi xong.Biết chừng mới tới lượt người dân đây, 1 nhà cũng 4,5 người coi như hết 1,1 triệu liều này.
Lam Le

Lam Le

Việc trước mắt là lo chích cho công nhân khu công nghiệp và các tiểu thương ở chợ vì đó là nguồn lây nguy hiểm nhất.Nhân thân nhiều quá thuốc đâu cho đủ tiêm cho người khác. Sở y tế biết lo cho người nhà ghê. Còn các bác sỹ ,điều dưỡng, nhân viên y tế tuyến đầu đương nhiên là ưu tiên được tiêm trước rồi
Đỗ Quốc Tống

Đỗ Quốc Tống

Sao không tim cho các bác tài, giao hàng, bán vé số, người bán hàng ở chợ....
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Hãy ưu tiên cho đội ngũ tài xế, shipper, công nhân các khu công nghiệp và người đi làm để công việc, cuộc sống dần được trở lại bình thường. Người về hưu khỏe mạnh không cần thiết chích ngừa sớm thì có thể để sau cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU