TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng lập thêm 3 khu cách ly tập trung ứng phó dịch Covid-19

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp và dân số đông, khách du lịch về nhiều, UBND TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng lập thêm 3 khu cách ly tập trung để ứng phó dịch bệnh Covid-19.
Chiến sĩ thuộc Trung đoàn Gia Định sắp xếp giường bệnh tại khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi. /// Ảnh: Sỹ Đông Chiến sĩ thuộc Trung đoàn Gia Định sắp xếp giường bệnh tại khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi. - Ảnh: Sỹ Đông
Chiến sĩ thuộc Trung đoàn Gia Định sắp xếp giường bệnh tại khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi.
Ảnh: Sỹ Đông
UBND TP.HCM vừa đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho phép thành phố được sử dụng 3 địa điểm thuộc quản lý của Quân khu 7 để thành lập khu cách ly tập trung chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố.

Các khu cách ly của thành phố sắp hết công suất

Ba địa điểm được đề nghị, gồm: doanh trại Sư đoàn 317 của quân khu 7 ở xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn; Trường Quân sự Quân khu 7 ở P.Trung Mỹ Tây, Q.12 và khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175. Các địa điểm này đã được Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP.HCM khảo sát thực tế, trao đổi với Quân khu 7.
Về lý do đề xuất, UBND TP.HCM cho biết hiện thành phố đang có 3 khu cách ly tập trung cách ly tập trung tại: Q.7, H.Nhà Bè và H.Củ Chi; 24 quận, huyện đều có khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, TP.HCM có hơn 10 triệu người cùng với lượng lớn khách du lịch đến nên các khu cách ly của thành phố sắp hết công suất.
TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng lập thêm 3 khu cách ly tập trung ứng phó dịch Covid-19 - ảnh 1

Các khu cách ly tập trung được khử trùng trước khi đón bệnh nhân, người tiếp xúc với các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19

Ảnh: Sỹ Đông

Ba địa điểm mà TP.HCM đề xuất thành lập khu cách ly tập trung đã có sẵn cơ sở vật chất, như: nhà cửa, điện nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát.
TP.HCM có tổng cộng 8 ca nhiễm virus Sars-CoV-2, trong đó có 3 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 5 ca đang được điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
On Duong

On Duong

Đề nghị cơ quan chức năng lưu ý thêm các trường hợp kinh doanh, hoặc gắn máy phun sương làm mát mà thổi ra ngoài đường, để giọt nước dính vào mặt người đi đường, nếu không chú ý vệ sinh nguồn nước trong mùa dịch Covid-19 thì rất dễ trở thành nguồn lây nhiễm. Xin cảm ơn.
Bay SG

Bay SG

Hay và chuẩn xác
Nguyễn Duy Tùng

Nguyễn Duy Tùng

Nên tận dụng các cơ sở lưu trú tiện lợi đủ đường.Mùa này thì làm gì có khách
hoài phi

hoài phi

Ở đâu ra bạn ? Có cũng là của tư nhân, đâu phải của nhà nước, với khu cách ly phải xa dân cư mới an toàn, mấy cái cơ sở lưu trú bạn nói toàn nằm trong khu dân cư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU