TP.HCM đặt mục tiêu thu nhập bình quân 40.000 USD/người vào năm 2045

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM đặt mục tiêu trở thành một trung tâm kinh tế tài chính của châu Á và là địa điểm hấp dẫn toàn cầu vào năm 2045 với thu nhập bình quân đầu người đạt 40.000 USD.
TP.HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính của châu Á vào năm 2045 với mức thu nhập trên đầu người khoảng 40.000 USD. /// Ảnh: Độc Lập TP.HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính của châu Á vào năm 2045 với mức thu nhập trên đầu người khoảng 40.000 USD. - Ảnh: Độc Lập
TP.HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính của châu Á vào năm 2045 với mức thu nhập trên đầu người khoảng 40.000 USD.
Ảnh: Độc Lập

TP.HCM phấn đấu trở thành đô thị thông minh vào năm 2025

Sáng 24.9, tại hội nghị lần thứ 49 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đề nghị hội thảo luận các mục tiêu cụ thể tương ứng với các mốc thời gian năm 2025, 2030 và 2045.
Ông Nguyễn Thiện Nhân dự báo trong 5 - 10 năm tới, tình hình trong nước và thế giới sẽ có nhiều biến động. Dù xu thế hợp tác phát triển vẫn là chủ đạo nhưng những biến động, xung đột của các nước lớn sẽ ảnh hưởng đến xu thế phát triển. Do đó, công tác xây dựng kế hoạch và lãnh đạo phải thực tế, nhìn thẳng vào khó khăn.
“Bên ngoài càng biến động, bên trong càng phải chặt chẽ, phát huy nguồn lực, tiềm năng, ứng xử các biến động trên thế giới một cách khôn ngoan, không để rơi vào vòng chi phối của các nước lớn. Sức mạnh liên kết giữa các địa phương sẽ tạo nên sức mạnh quốc gia”, Bí thư Thành ủy TP.HCM phân tích.
Giai đoạn 2020 - 2025, TP.HCM tập trung xây dựng để trở thành đô thị thông minh để cơ bản hoàn thành vào năm 2025, đồng thời trở thành thành phố dịch vụ công nghiệp theo hướng hiện đại. TP.HCM cũng đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.
TP.HCM đặt mục tiêu thu nhập bình quân 40.000 USD/người vào năm 2045 - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dự báo trong 5 - 10 năm tới, tình hình trong nước và thế giới sẽ có nhiều biến động.

Ảnh: Nguyên Vũ

Và trở thành trung tâm kinh tế tài chính châu Á vào năm 2045

Năm 2030, TP.HCM phải là thành phố dịch vụ công nghiệp hiện đại với 3 động lực về kinh tế, chính trị, văn hóa. Ước thu nhập đầu người năm 2030 là 12.570 USD, thuộc nhóm thu nhập cao, TP.HCM trở thành trung tâm kinh tế tài chính khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á.
Đến 2045, TP.HCM trở thành một trung tâm kinh tế tài chính của châu Á, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 40.000 USD, là địa điểm hấp dẫn toàn cầu.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết còn 20 ngày nữa là Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra nên cần phải hoàn chỉnh văn kiện báo cáo chính trị, báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát và một số nội dung liên quan đến tổ chức đại hội. Bộ Chính trị yêu cầu Đại hội Đảng bộ TP.HCM phải là đại hội gương mẫu, chất lượng về tổ chức và kết quả. Do đó, báo cáo chính trị đại hội cần phải hài hòa giữa các vấn đề kinh tế - văn hóa - quốc phòng - an ninh - ngoại giao và công tác xây dựng Đảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Thái

An Thái

Khi nào hết ngập, hết kẹt xe...?!
Viet Phan

Viet Phan

Vấn đề hết ngập không phải một sớm một chiều mà làm đươc bạn nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU