TP.HCM: Đăng tin sai sự thật trên Facebook, bị phạt 15 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.7 (TP.HCM) xử phạt hành chính một người dân số tiền 15 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội (Facebook).
Ngày 8.7, Công an TP.HCM thông tin Công an Q.7 đã có kết luận, tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đinh Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt tiền là 15 triệu đồng.
Theo Công an TP.HCM, ngày 27.4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh đoạn tin nhắn (không có dấu), giả danh UBND Q.7 gửi đến người dân với nội dung "Uy ban nhan dan Quan 7 kinh de nghi ong/ba treo co tu ngay 30/4/2020 den het ngay 03/5/2020. Tran trong cam on".
Tin nhắn này đã thu hut sự hiếu kỳ, suy luận theo chiều hướng không tốt của người sử dụng mạng xã hội. UBND Q.7 đã thông báo và xác nhận hình ảnh đoạn tin nhắn trên là giả mạo để tránh gây hoang mang dư luận.
Lợi dụng sự việc trên, tài khoản Facebook "Han Giang" đã tăng tải nội dung sai sự thật, có nội dung vu khống về lãnh đạo Q.7, kèm theo hình ảnh đoạn tin nhắn giả mạo nêu trên. Qua điều tra, Công an Q.7 xác định tài khoản Facebook "Han Giang" do Đinh Anh Tuấn đang quản lý, sử dụng.
Tại Cơ quan Công an, Đinh Anh Tuấn thừa nhận sau khi đăng tải đã nhận thấy việc này là không đúng nên đã gỡ bỏ bài viết trên khỏi trang cá nhân.
Theo Công an TP.HCM, hành vi của Đinh Anh Tuấn có dấu hiệu của tội vu khống, tuy nhiên Đinh Anh Tuấn đã tự ý thức khắc phục bằng việc gỡ bỏ bài viết, có nhân thân tốt, nên các cơ quan chức năng không khởi tố hình sự, ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với hành vi đăng tin sai sự thật trên Facebook.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU