TP.HCM: Đã chuẩn bị 1.000 giường hồi sức cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại 4 bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn.
Bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM /// ẢNH: Bệnh viện cung cấp Bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM
ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Ngày 9.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại 4 bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn, gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nhằm làm giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong.
Cụ thể, Bệnh viện Chợ Rẫy có 300 giường hồi sức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có 30 giường, Bệnh viện Nhân dân 115 có 250 giường và Bệnh viện Nhân dân Gia Định có 150 giường.

Ngày 9.7: “Kỷ lục” 1.229 ca Covid-19, TP.HCM chiếm 75% bệnh nhân cả nước

Về giải pháp tăng cơ số giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại các bệnh viện được phân công, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ưu tiên sử dụng giường hiện hữu tại các khoa lâm sàng sẵn có để mở rộng giường hồi sức với điều kiện tối thiểu (ô xy, khí nén, hệ thống hút…).
Ngoài ra, Sở Y tế đồng ý chuyển đổi công năng các bệnh viện quận, huyện được Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định hỗ trợ toàn diện. Cụ thể: Tạm chuyển đổi công năng Bệnh viện H.Bình Chánh từ Bệnh viện điều trị Covid-19 trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện Nhân dân 115 chuyên tiếp nhận các trường hợp Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 250 giường hồi sức và 250 giường người bệnh nhẹ.
Tạm chuyển đổi công năng Bệnh viện Q.Gò Vấp trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 150 giường hồi sức và 350 giường người bệnh nhẹ.
Theo Sở Y tế, trong thời gian tạm chuyển đổi công năng của các bệnh viện phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, để đảm bảo người dân vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đến khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp và Bệnh viện H.Bình Chánh tăng cường truyền thông cho người dân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện khác đồng hạng trên địa bàn TP.HCM.
“Do tình hình số ca mắc Covid-19 nặng tiếp tục tăng nhanh, Sở Y tế đã đề nghị Giám đốc các bệnh viện được phân công như trên chủ động phối hợp triển khai kịp thời việc điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân”, Sở Y tế chỉ đạo. 

Công ty Dược Sài Gòn được cấp phép nhập 5 triệu liều vắc xin Covid-19 của Sinopharm

Tính hết ngày 8.7, tại TP.HCM có 9.385 bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố ngày 9.7). Trong đó, 9.134 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 251 trường hợp nhập cảnh.
Theo thông báo của của Bộ Y tế, TP.HCM có 20 bệnh nhân Covid-19 nặng tử vong (báo cáo của UBND TP.HCM là trên 45 ca) và đang điều trị 8.771 bệnh nhân dương tính. Số bệnh nhân nặng của TP.HCM hiện trên 350 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, ít nhất 8 bệnh nhân cần ECMO.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU