TP.HCM: Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 có lịch sử trăm năm bị xe 7 chỗ 'tông gục'

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cổng chính, một biểu tượng của Bệnh viện Nhi đồng 2, được xây dựng bằng gạch, có cả trăm năm tuổi, đã bị một chiếc xe 7 chỗ 'tông gục' vào rạng sáng nay 10.4.
Công nhân đang dọn các phần đổ nát của cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 /// ẢNH: DUY TÍNH Công nhân đang dọn các phần đổ nát của cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 - ẢNH: DUY TÍNH
Công nhân đang dọn các phần đổ nát của cổng Bệnh viện Nhi đồng 2
ẢNH: DUY TÍNH
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, vào lúc 2 giờ ngày 10.4, một chiếc xe 7 chỗ mang BS 51F - 1843… đã "tông gục” cổng Bệnh viện Nhi đồng 2, số 14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.
TP.HCM: Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 có lịch sử trăm năm bị xe 7 chỗ 'tông gục' - ảnh 1

Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 trước khi bị tông

ẢNH: Bệnh viện Nhi đồng 2

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 xác nhận về vụ việc trên. Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết thêm, 2 trụ cổng xây bằng gạch từ thời Pháp, cả trăm năm tuổi, có dòng chữ GRALL. Hiện phía công an, bệnh viện và chủ xe đang làm việc để xây lại cổng mới theo hình dáng như cũ.
TP.HCM: Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 có lịch sử trăm năm bị xe 7 chỗ 'tông gục' - ảnh 2

Sau khi bị tông

ẢNH: DUY TÍNH

Chiều 10.4, PV Thanh Niên đã có mặt tại số 14 Lý Tự Trọng. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe 7 chỗ nói trên chạy từ hướng đường Thái Văn Lung, ra đến ngã 3 Thái Văn Lung - Lý Tự Trọng thì bất ngờ đâm thẳng vào cổng Bệnh viện Nhi đồng 2, khiến chiếc cổng xây bằng gạch đổ gục. Tài xế an toàn sau vụ tai nạn.
TP.HCM: Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 có lịch sử trăm năm bị xe 7 chỗ 'tông gục' - ảnh 3

Dọn dẹp để xây cổng mới.

ẢNH: DUY TÍNH

Chiều muộn ngày 10.4, các công nhân đã dọn dẹp xong cổng gạch ngã đổ của Bệnh viện Nhi đồng 2.
TP.HCM: Cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 có lịch sử trăm năm bị xe 7 chỗ 'tông gục' - ảnh 4

Những viên gạch xây cổng từ thời Pháp.

ẢNH: DUY TÍNH

 Năm 1862, quân đội Pháp thành lập Bệnh viện Quân sự (Hôpital militaire). Cơ sở này vào cuối thập niên 1870 chuyển về số 14 rue Lagrandière, tức địa điểm hiện nay (14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Năm 1925, Bệnh viện Quân sự chính thức đổi tên thành "Bệnh viện Grall" để vinh danh Giám đốc y tế Nam Kỳ (bác sĩ Charles Grall)... Năm 1978, Bệnh viện Grall đổi tên thành Bệnh viện Nhi đồng 2 và trở thành bệnh viện chuyên khoa nhi phụ trách khám và điều trị bệnh cho các bé từ 0 đến dưới 16 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Lúc này sao có quá nhiều tài xế ô tô " " tay lái LÙA " vậy không biết..lùa đủ thứ ..lan can cầu..ta luy..xe máy...cột điện..cây xanh..và bây giờ lùa luôn cả...cổng bệnh viện !!! Sắp tới không còn biết lùa tới cái gì nữa đây
Chú ÚT

Chú ÚT

Cổng xây bằng gạch từ thời Pháp, xài cả trăm năm rồi, sợ không biết sập lúc nào. Cũng có nhu cầu xây mới, nhưng vướng nhiều chuyện về kinh phí, về thủ tục, về quy định bảo tồn... May quá, có 1 bác tài 'xung phong' tông sập. Quá mừng. Vậy là có cổng mới để xài rồi mà không phải tốn tiền. Cám ơn bác tài 'xui xẻo' kia nhé.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Bạn lên mạng xem thì rõ. Có những nơi nhận làm bằng lái "bảo đảm uy tín đủ các loại", bảo đảm có hồ sơ gốc, có người đi thi làm bài hộ, bằng và hồ sơ về tận tay mới trả tiền, bằng có mã điện tử chống giả QR CODE,...Có thể những bác tài ấy được đào tạo từ những lò này!
CongThanh

CongThanh

Ủa không lẽ xí xóa hết sao cà? Còn nhớ tháng trước ở bên Thảo Điền một anh tài ngoại quốc đi đâu về khuya kéo luôn mấy cột điện nhào đầu...Thiệt hại đó ai chịu? Chưa chết người là tha thứ sao?.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Hết hạn sử dụng từ lâu. Đồ mới đổi đồ cũ.
Hai Son Pham

Hai Son Pham

Quá là uổng cho 1 di sản thôi đành phải phục chế lại đúng nguyên bản.
NVH

NVH

Kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý của tài xế chưa?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU