TP.HCM: Công an Q.2 phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết vừa phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại Q.2 (TP.HCM) /// Ảnh: Công an cung cấp Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại Q.2 (TP.HCM) - Ảnh: Công an cung cấp
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại Q.2 (TP.HCM)
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 4.8, Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết vừa phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Công an Q.2 đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 8 người Trung Quốc này đi cách ly phòng dịch Covid-19.
Theo Công an Q.2, chiều 30.7, Công an P.Thảo Điền (Q.2) tuần tra phát hiện 4 người Trung Quốc (3 nam, 1 nữ) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở làm việc. 4 người được xác định gồm: Zhang Xue Yong (41 tuổi), Wan Shao Yang (16 tuổi); Peng Shou Hai (16 tuổi) và Hu Bin Fei (16 tuổi).

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Cả 4 người Trung Quốc khai nhận quê ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nhóm này bỏ tiền thuê một nhóm người tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ngày 26.7, nhóm này đi đường tiểu ngạch vào Việt Nam và được 1 người Việt lái ô tô đón, chở thẳng họ đến TP.HCM. Ngày 30.7, nhóm này đến TP.HCM thì bị công an phát hiện.
Cũng trong chiều 30.7, một tài xế taxi Vinasun được 4 người Trung Quốc đón tại giao lộ Nguyễn Cơ Thạch - đường ven hồ trung tâm (P. An Khánh, Q.2) yêu cầu chở về 1 chung cư ở P.Thủ Thiêm, Q.2). Nghi ngờ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên tài xế taxi này đã phối hợp với đội bảo vệ gần đó bắt giữ. Thấy bảo vệ, 4 người bỏ chạy 4 hướng khác nhau. Nhận tin báo, Công an Q.2 có mặt và bắt giữ được 4 người Trung Quốc này.
4 người đàn ông Trung Quốc này khai nhận, ngày 28.7, họ vượt biên trái phép từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Nhóm người này được xe 16 chỗ do 1 tài xế người Việt đón và chở thẳng vào TP.HCM. 4 người Trung Quốc khai, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để kiếm việc làm. 

Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong trên nền bệnh lý nặng: Bệnh nhân 496

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Đọc mà ..lại thở dài ... 1. nếu người bình thường thì làm gì mà phải nhập trái phép ? vì sao sẽ rõ ? 2. Được người Việt đón và chở thẳng vào TP.HCM là ai và vì sao ? Giờ được xử lý thích đáng, nghiêm khắc cả hai . Có người lại nói do mình tự hại mình cũng không quá lời
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Người Trung Quốc rất giống người Việt lại sát 1 biên giới dài nên thực sự rất khó cho Công an cữa khẩu, bộ đội biên phòng ngăn chặn được 100% chưa cần nói đến 1 số người Việt ham tiền tiếp tay, vì vậy ngoài đề nghị xử lý hình sự người Việt tiếp tay hôm nay cũng đề nghị khen thưởng xứng đáng cho những người có công phát hiện như anh tài xế taxi Vinasun trong trường hợp này.
Tuan Anh

Tuan Anh

Hoan hô Bác tài lái xe Taxi Vinasun. Cảm ơn bác tài Vinasun, sắp tới mình ủng hộ đi Vinasun nha. Làm sao để mỗi người dân là một chiến sĩ có trách nhiệm bảo vệ đất nước và đồng bào Việt Nam mình.
Tuan Nguyen Thanh

Tuan Nguyen Thanh

khen thưởng nóng taxi nhà nước ơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU