TP.HCM chuẩn bị tiêm 1,1 triệu liều vắc xin

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM được phân bổ vắc xin Covid-19 để tiêm đợt 5 là 1,1 triệu liều (1 triệu liều Moderna và 100.000 liều AstraZeneca) và đang chuẩn bị kế hoạch tiêm.
Ngày 11.7, theo thông tin mà Thanh Niên có được, TP.HCM được phân bổ vắc xin Covid-19 để tiêm đợt 5 là 1,1 triệu liều (1 triệu liều Moderna và 100.000 liều AstraZeneca) và đang chuẩn bị kế hoạch tiêm.
Đợt tiêm này, Sở Y tế giao về cho TP.Thủ Đức và quận, huyện phụ trách, ngành y tế hỗ trợ kỹ thuật và nhân lực.

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại TP.HCM sắp tới có gì mới để tránh ùn tắc?

Theo kế hoạch dự kiến, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức tại mỗi phường, xã, thị trấn ít nhất 2 điểm tiêm (2 bàn tiêm) gồm 1 điểm tiêm tại trạm y tế và 1 điểm tiêm lưu động. Nếu trạm y tế đủ diện tích có thể bố trí 2 điểm tiêm tại chỗ. Tổng cộng thiết lập 624 điểm tiêm của 312 phường, xã, thị trấn trên toàn TP.HCM; đảm bản an toàn, giãn cách.
Mỗi bàn tiêm thực hiện tiêm cho 120 người/10 giờ/ngày (trung bình tiêm cho 12 người/giờ); dự kiến từ 2 - 3 tuần thì TP.HCM tổ chức tiêm xong hơn 1,1 triệu liều. Nhưng cũng có thể kéo dài hơn tùy tình hình thực tế, không để ảnh hưởng đến việc tập trung nguồn lực cho công tác chống dịch của TP.

Sáng 12.7: TP.HCM thêm 544 ca Covid-19, tổng cộng 13.875 bệnh nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Tiêm có 1,1 triệu liều mà kéo dài từ 2 - 3 tuần, thậm chí lâu hơn, thật sự quá chậm chạp. Trong lúc này mọi thứ phải chạy đua, TPHCM cần tận dụng thời gian vàng người dân giãn cách xã hội nhanh chóng tiêm để sau khi bỏ giãn cách thì vaccine đã dần tạo ra kháng thể (mất cả tháng từ khi tiêm, vaccine mới có hiệu quả tốt nhất).
Cuong Trinh

Cuong Trinh

Chính xác. Với tốc độ này để tiêm cho 70% dân số của Việt Nam, giả sử vaccine có sẵn và mỗi người 2 liều thì cần khoảng 6 năm!!!
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Bạn đọc khu vực nào được tiêm,nên tầm soát dịch tễ một công đôi việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU