TP.HCM chốt phương án cấp giấy kiểm dịch sản phẩm chế biến từ động vật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã thống nhất phương án cấp giấy kiểm dịch sản phẩm chế biến từ động vật cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh lĩnh vực này trên địa bàn TP.HCM.
Theo đó, UBND TP giao cho Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy kiểm dịch kể từ ngày 15.7. Từ nay đến 15.7, Chi cục Thú y (thuộc Sở NN-PTNT TP.HCM) vừa chịu trách nhiệm cấp giấy, vừa tiến hành bàn giao thủ tục cho Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.
Trước đó, Chi cục Thú y và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khi phía Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM viện dẫn quy định của luật Thú y, và cho rằng thẩm quyền cấp là của Chi cục Thú y.
Trong khi đó, phía Chi cục Thú y cho rằng căn cứ quyết định của UBND TP.HCM về phân định chức năng, nhiệm vụ của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, thì thẩm quyền cấp thuộc ban này. UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Nội vụ chủ trì nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và tình hình thực tế tại TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU