TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu từ 1.3

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số hoạt động như vũ trường, bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín cho đến khi có thông báo mới.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc /// ẢNH: NGUYÊN VŨ Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc - ẢNH: NGUYÊN VŨ
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc
ẢNH: NGUYÊN VŨ
Ngày 25.2, UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu các sở ngành, quận huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó nhấn mạnh yêu cầu thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Tết buồn ở quán bar Bùi Viện lần thứ ba đóng cửa vì Covid-19

TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số hoạt động như vũ trường, bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín cho đến khi có thông báo mới. Các loại hình khác từ 1.3 được mở cửa trở lại bình thường nhưng phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch trong các lĩnh vực: du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ, siêu thị, thư viện... Tất cả hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc. Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế.
UBND TP đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã kiểm soát cơ bản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TP là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại sau tết.

Sáng 26.2: Thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh tại Tây Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU