TP.HCM: Chém người thân vì bị chia sẻ công thức làm bánh, lãnh 14 năm tù

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết vợ 'hờ' chỉ người thân công thức làm bánh bò, sợ bị mất khách, bị cáo Đoàn Văn Bôn (35 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) đã dùng dao tự chế chém người dì vỡ sọ, bị thương tích 53%.
Bị cáo Đoàn Văn Bôn tại tòa /// ẢNH: SONG MAI Bị cáo Đoàn Văn Bôn tại tòa - ẢNH: SONG MAI
Bị cáo Đoàn Văn Bôn tại tòa
ẢNH: SONG MAI
Ngày 5.1, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Bôn (35 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) 14 năm tù về tội “giết người”.
Theo cáo trạng, Bôn và chị T. sống chung như vợ chồng từ năm 2011 tại P.Tân Thuận Tây, Q.7. Cả hai làm bánh bò để bán và bỏ mối.
Khoảng 11 giờ ngày 10.4.2020, Bôn biết việc chị T. đã chỉ cho bà H. (mẹ kế của chị T.) và chị Th. (bị hại trong vụ án - là dì của chị T.) cách làm bánh bò và giới thiệu khách hàng của Bôn để bán bánh. Bôn chửi mắng chị T., sau đó chị T. đã bỏ về nhà của bà H. ở Q.Gò Vấp. Đến 12 giờ cùng ngày, Bôn gọi điện mắng bà H. và cấm không cho bán bánh ở Khu chế xuất Tân Thuận (P.Tân Thuận Đông, Q.7). 
Đến khoảng 5 giờ ngày 11.4, chị Th. cùng bà H. đến khu chế xuất Tân Thuận để dọn hàng bán bánh thì Bôn chạy xe máy đến chửi. Trong lúc lời qua tiếng lại, chị Th. cầm con dao hướng về phía Bôn để tự vệ nên Bôn lái xe bỏ đi.
Một lát sau, Bôn quay lại trên tay cầm thêm một con dao tự chế rồi đi đến chém một nhát trúng vào đầu của chị Th., khiến chị Th. ngã ra bất tỉnh. Sau khi gây án, Bôn vứt dao tại hiện trường rồi tẩu thoát. Chị Th. được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Đến này 10.6.2020, Bôn đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi chém người. Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích, chị Th. bị vỡ sọ trán đỉnh trái, dập não xuất huyết vùng trán đỉnh trái, phải phẫu thuật bỏ một phần sọ lõm. Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 53%, thương tích do vật sắc nhọn tác động mạnh gây ra, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang Nguyên

Trang Nguyên

Thiết nghĩ trong chuyện này lỗi cũng tại cô vợ hờ ,trong chuyện làm ăn chẳng ai dại gì mà để lộ ra ngoài bí quyết nấu nướng cả .
Vạn Lý Độc Hành

Vạn Lý Độc Hành

Vô trỏng làm bánh thì bao đắt hàng nhé.
Phạm Hy

Phạm Hy

Trang Nguyên nói đúng , chuyện làm ăn hay bí quyết chế biến các món ăn .v.v... để kinh doanh ai củng giử bí mật , vì đây là " chìa khóa , là bảo bối " để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình . Nay tự dưng có người đem " bí mật " nầy nói cho người khác biết ai mà không tức .
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Ngu nên nỗi! Trăm người bán, vạn người mua mà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU