TP.HCM: Cảnh sát hình sự phối hợp bắt giữ 16 nghi can cướp giật tài sản liên tỉnh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 14.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ 16 nghi can thực hiện 24 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh.
Các nghi can bị bắt  /// Ảnh: CTV Các nghi can bị bắt - Ảnh: CTV
Các nghi can bị bắt
Ảnh: CTV
Tối 14.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết, trong ngày 11.4 đơn vị này vừa phối hợp với công an các tỉnh An Giang, Tây Ninh truy xét, bắt giữ 16 nghi can cướp giật tài sản liên tỉnh.
Theo đó, băng cướp giật tài sản do Phạm Trương Hùng Cường (29 tuổi) cầm đầu. Các nghi can trong băng cướp có tuổi đời từ 15 đến 22.
Theo PC02, băng nhóm này thường sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản. Tài sản mà băng cướp nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng…
TP.HCM: Cảnh sát hình sự phối hợp bắt giữ 16 nghi can cướp giật tài sản liên tỉnh - ảnh 1

Nghi can Cường tại CQĐT

Ảnh: Công an cung cấp

PC02 cho biết thêm, các nghi can thường đi chung từ 2 đến 4 xe để ra tay cướp giật tài sản, thường mang theo dao, gậy sắt để chống trả nếu bị rượt đuổi, vây bắt. Các nghi can còn lại làm nhiệm vụ cản địa để đồng bọn tẩu thoát.
Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.HCM và 9 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sản cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.
Hiện PC02 đã lập hồ sơ xử lý các nghi can trong băng nhóm cướp giật tài sản nói trên theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Án phạt quá nhẹ cho tội danh cướp giật và mang theo hung khí . phải từ 10 năm tù trở lên , nếu bị bất cứ án gì tiếp theo thì phải lãng gấp đôi của án trước...
Tc

Tc

Cướp giật thì tội phải nặng, thiết nghĩ có hung khí nguy hiểm khi trộm cướp thì phải tăng gấp đôi khung hình phạt so với tội trộm cướp vì nó là nguồn cơn xâm hại, tổn hại đến thân thể, sức khỏe, tính mạng của người dân lương thiện khi phát hiện hành vi vi phạm của bọn chúng. Tại sao xe ôtô là nguồn nguy hiểm cao độ mà hung khí, vũ khí gây sát thương cho người dân lại không là nguồn nguy hiểm có chủ ý đặc biệt nguy hiểm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU