TP.HCM cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 15: Từ 0 giờ ngày 31.5, người dân cần làm những điều này

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với hàng loạt ca nhiễm Covid-19 chỉ trong vài ngày qua, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP.HCM; áp dụng Chỉ thị 16 toàn Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc, Q.12.
Lúc 22 giờ ngày 30.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát đi thông báo những điều người dân lưu ý, những điều cần làm từ 0 giờ ngày 31.5.

Dân Gò Vấp bối rối sau khi quận bị phong tỏa, giãn cách xã hội vì Covid-19

Theo HCDC, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm: “Khẩn trương - thần tốc - quyết liệt - đồng bộ - chủ động”, từ 0 giờ, ngày 31.5, UBND TP.HCM yêu cầu thực hiện một số nội dung, vì mục tiêu lớn nhất là sớm đưa cuộc sống của TP.HCM trở về bình thường sau 15 ngày tới.
Theo HCDC, toàn TP.HCM thực hiện cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nâng cao một số biện pháp: Dừng tất cả hoạt động văn hóa thể thao giải trí. Không được tập trung trên 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp. Các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa. Người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách.

Người dân Gò Vấp sẵn sàng tinh thần phong tỏa phòng dịch Covid-19

Toàn Q.Gò Vấp và Q.Thạnh Lộc (Q.12) của TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cách ly toàn địa bàn trong 15 ngày.
Ngoài ra, TP.HCM hoãn kỳ thi lớp 10 cho đến khi có thông báo mới. Tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng.
Từ 0 giờ ngày 31.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM sẽ lập 9 chốt kiểm soát ra vào quận này. Các tuyến đường chính ra vào Q.Gò Vấp có thể kể đến: Nguyễn Oanh, Thống Nhất, Lê Đức Thọ, Quang Trung, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định, Phan Văn Trị…
TP.HCM cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 15: Từ 0 giờ ngày 31.5, người dân cần làm những điều này - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Là người con của thành phố, mọi người thật bình tĩnh, chủ động thực hiện theo tinh thần giãn cách với các cấp độ khác nhau. Việc giãn cách hay phong tỏa ở một số khu vực chắc chắn gây bất tiện, ảnh hưởng ít nhiều tới thói quen, tới công việc và học tập nhưng chúng ta chịu khó, kiên nhẫn, đồng lòng và không hoang mang vì chỉ sau 15 ngày thôi khi dịch được không chế, cuộc sống trở lại bình thường. Lúc đó chẳng phải chúng ta sẽ yên tâm hơn, một thành phố bình an hơn và sẽ vui hơn bây giờ sao?
Chiển Nguyễn hữu

Chiển Nguyễn hữu

Tôi có con trai thi chứng chỉ tiếng Đức tại lãnh sự quán Đức tại TP.HCM vào ngày 7/6 . Tôi ở Biên Hòa di chuyển về lãnh sự quán cần phải làm thủ tục như thế nào ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU