TP.HCM: Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu tiếp tục ngưng hoạt động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.HCM tiếp tục yêu cầu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới
Chiều 23.4, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã có công văn gửi khẩn đến UBND 24 quận huyện, Phòng Y tế 24 quận huyện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân về việc cho hoạt động lại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân sau thời gian dài ngưng hoạt động phòng Covid-19.
Theo Sở Y tế, trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM ghi nhận và hoan nghênh các cơ sở khám, chữa bệnh đã tham gia, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Điều này góp phần khống chế được tình trạng lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Vừa chống dịch, vừa đảm bảo đời sống sản xuất

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM về việc chuẩn bị cho giai đoạn mới với tinh thần “vừa chống dịch, vừa đảm bảo đời sống sản xuất”, xây dựng lộ trình nới lỏng từng bước, nhưng phải kiểm soát đúng mức, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế đồng ý việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đã tạm dừng hoạt động trong thời gian qua (từ ngày 30.3 đến 22.4) do thực hiện cách ly xã hội được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23.4, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng dịch bệnh Covid-19.
Nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến cơ sở khám chữa bệnh, tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh.
Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ nhiễm Covid-19, phải cách ly ngay người bệnh, khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các triệu chứng lâm sàng và ghi chép hồ sơ bệnh án đây đủ, liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.
Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động phòng dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM ngày 27.3 cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU