TP.HCM: Bức xúc vì nhà mới tu sửa khang trang lại bị tạt sơn

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông H. sau khi mua nhà thuê thợ tu sửa lại khang trang, thế nhưng 2 ngày sau căn nhà bị một nhóm người đến tạt sơn, mặc dù ông không hề vay mượn ai.
Căn nhà của ông H. mới tu sửa  lại bị tạt sơn. /// ẢNH: TRẦN TIẾN Căn nhà của ông H. mới tu sửa lại bị tạt sơn. - ẢNH: TRẦN TIẾN
Căn nhà của ông H. mới tu sửa lại bị tạt sơn.
ẢNH: TRẦN TIẾN
Ngày 13.4, Công an P.Bình Trị Đông (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã lập hồ sơ vụ việc một căn nhà liên tục bị tạt sơn, chuyển cho Công an Q.Bình Tân tiếp tục xử lý.

Đi công tác xa về, kinh hồn với căn nhà mới mua bị tạt sơn đỏ

Trước đó, sáng 11.4, ông H. (40 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) nhận được điện thoại của hàng xóm báo rằng căn nhà mới mua của ông tại con hẻm thuộc Tỉnh Lộ 10 (P.Bình Trị Đông) bị tạt sơn. Lúc này ông H. đang đi công tác ở tỉnh. Đến trưa 13.4, khi về đến thấy căn nhà bị tạt sơn, ông H. rất bức xúc vì nhà mới tu sửa được 2 ngày đã bị tạt sơn, gây hư hại tài sản.
TP.HCM: Bức xúc vì nhà mới tu sửa khang trang lại bị tạt sơn - ảnh 1

Chỉ một tháng sau khi mua nhà, nhà ông H. liên tục 2 lần bị tạt sơn gây thiệt hại tài sản.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Ông H. cho biết mình mua căn nhà này được khoảng 1 tháng, thuê thợ về tu sửa lại. Trong 1 tháng sau khi mua nhà, nhà ông H. đã 2 lần bị nhóm người lạ tạt sơn.
“Hàng xóm nói, rạng sáng 11.4, có nhóm thanh niên đến tạt sơn vào nhà tôi. Tôi không có tranh chấp, nợ nần gì khi mua căn nhà này nhưng bị tạt sơn đến 2 lần”, ông H. bức xúc.
Theo ông H., nếu thuê thợ sửa lại cũng phải mất 20 triệu đồng, nhưng lại sợ nhóm người lạ mặt tiếp tục tạt sơn.
Trưa cùng ngày, Công an P.Bình Trị Đông đã tiếp nhận vụ việc, trích xuất camera để truy tìm nhóm người tạt sơn.
TP.HCM: Bức xúc vì nhà mới tu sửa khang trang lại bị tạt sơn - ảnh 2

Chốt dân phòng trên đường Chiến Lược (P.Bình Hưng Hòa) đã được lập nhằm đảm bảo an ninh khu vực sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ nhà một gia đình ở đây bị tạt sơn 

ẢNH: TRẦN TIẾN

Trước đó, ngày 11.4, Báo Thanh Niên cũng phản ánh một gia đình ở P.Bình Trị Đông bị 'khủng bố'  tạt sơn liên tục vào nhà, vụ việc khiến dư luận bức xúc. Đến trưa 13.4, chúng tôi xuống ghi nhận tại đây thì người dân cho biết lực lượng chức năng đã đến lập chốt dân phòng nhằm đảm bảo an ninh cho con hẻm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Nơi nào mà nhà dân bị tạt sơn thì cho dù chưa biết hoàn cảnh sự việc ra sao, thì trách nhiệm đó là công an ở địa phương, ban bảo vệ dân phố phải gánh lấy trách nhiệm này...
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Chỉ bị xử lý hành chính nên chưa đủ làm họ sợ.
thiệt rẻ Hàng

thiệt rẻ Hàng

Lại tạt sơn người không dính đến nợ, làm vậy cũng được gì đâu.
Dung Tran

Dung Tran

Đề nghị bổ sung phạt tù đối với những hành vi này, suốt ngày thấy cảnh bị tạt sơn nhan nhản mà chỉ bị phạt hành chính là không được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU