TP.HCM: Bị đình chỉ, bác sĩ Đinh Viết Hưng vẫn 'tỉnh bơ'... hành nghề thẩm mỹ

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ giả, phẫu thuật đặt túi ngực gây chết người, bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hành nghề nhưng vẫn hành nghề thẩm mỹ.
Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng trên website Sở Y tế TP.HCM là chấn thương chỉnh hình /// Ảnh: Duy Tính Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng trên website Sở Y tế TP.HCM là chấn thương chỉnh hình - Ảnh: Duy Tính
Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng trên website Sở Y tế TP.HCM là chấn thương chỉnh hình
Ảnh: Duy Tính
Ngày 29.6, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết nơi này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng với số tiền là 40 triệu đồng.
Nguyên do, bác sĩ Đinh Viết Hưng vẫn hành nghề tại một bệnh viện thẩm mỹ (Q.6, TP.HCM) khi đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề.
Như Thanh Niên nhiều lần thông tin, bác sĩ Đinh Viết Hưng là người phẫu thuật đặt túi ngực cho nữ khách hàng V.N.A.T (33 tuổi) dẫn đến tử vong ngày 17.10.2019 tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, Q.10).
Bác sĩ Đinh Viết Hưng cũng là người hút mỡ bụng cho khách hàng Đ.T.N.A đang mang thai (ngụ Hà Nội) vào tháng 9.2019 cũng tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.
Trong ca phẫu thuật đặt túi ngực cho chị V.N.A.T, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP.HCM kết luận: Sai sót chuyên môn trong trường hợp này là do bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử của người bệnh, vì vậy chưa đánh giá hết nguy cơ bệnh tim của bệnh nhân. Ngoài ra, khi người bệnh có dấu hiệu bất thường về tim mạch, bệnh viện chưa hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và chưa có quy trình theo dõi người bệnh sau phẫu thuật nên khó phát hiện khi người bệnh trở nặng để xử trí kịp thời. Về hồ sơ bệnh án ghi chép còn sơ sài, chưa thể hiện được chẩn đoán sơ bộ và hướng xử trí phù hợp.
Sau sự cố ca phẫu thuật nâng ngực của bác sĩ Đinh Viết Hưng tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas làm khách hàng tử vong, Sở Y tế TP.HCM đã xác minh việc cấp phép phẫu thuật thẫm mỹ cho bác sĩ Đinh Viết Hưng. Bởi trước đó Sở Y tế TP.HCM chỉ cấp phép cho bác sĩ Đinh Viết Hưng khám, chữa bệnh chấn thương chỉnh hình.
Theo đó, Sở Y tế TP.HCM xác minh quyết định số 009047 ngày 20.4.2017 của Sở Y tế Đồng Nai về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với người hành nghề cụ thể quyết định được cấp cho ông Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM), lĩnh vực cấp là khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.
Trả lời PV Thanh Niên, TS - BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khẳng định quyết định mà bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng là giả… 100%.
Từ tháng 11.2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hành nghề, thu giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ sang công an điều tra. Tuy nhiên, bác sĩ Đinh Viết Hưng vẫn tiếp tục hành nghề ở bệnh viện thẩm mỹ và bị Sở Y tế TP.HCM phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ông này quá xem thường pháp luật, cần phải xử lý ông ta ngay lập tức để ngăn chặn các hành vi tiếp tục sai phạm có thể gây nguy hiểm cho xã hội.
Vũ Thị Đà

Vũ Thị Đà

Tại sao Bs dùng bằng giả gây chết người lại chỉ bị đình chỉ mà k bị đi tù
Robin

Robin

Ông bác sĩ Hưng quá xem thường tính mạng con người, sao cơ quan pháp luật không xử lý?
Qua Đường Khách

Qua Đường Khách

Chưa thấy truy tố tội sử dụng tài liệu giả mạo ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU