TP.HCM: Bắt giam 2 người tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam Hoàng Văn Cù và Nguyễn Văn Thanh để điều tra về tội tổ chức cho 2 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.
Cơ quan chức năng giám sát khu vực có dịch bệnh liên quan trường hợp nhập cảnh trái phép đến Thành phố Thủ Đức /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN Cơ quan chức năng giám sát khu vực có dịch bệnh liên quan trường hợp nhập cảnh trái phép đến Thành phố Thủ Đức - ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Cơ quan chức năng giám sát khu vực có dịch bệnh liên quan trường hợp nhập cảnh trái phép đến Thành phố Thủ Đức
ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Ngày 7.5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Cù (21 tuổi, quê Cao Bằng, ngụ Q.Tân Phú) và Nguyễn Văn Thanh (26 tuổi, quê Bắc Giang, ngụ Q.7, TP.HCM) để điều tra về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Cù và Thanh đã dàn xếp cho 2 người Trung Quốc ở trái phép tại TP.HCM. 
Theo đó, các quyết định và lệnh bắt đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Theo thông tin ban đầu, bị can Cù và Thanh có mối quan hệ với 2 người đàn ông Trung Quốc. Hai bị can này đã tổ chức đón và sắp xếp chỗ ở cho nhóm người Trung Quốc dù biết những người này nhập cảnh "chui", với tiền công là 200.000 đồng/người. 
Cơ quan công an đã kiểm tra hành chính, phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên tại Q.7 và Q.Tân Phú. Hiện Công an TP.HCM đang điều tra mở rộng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU