TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 19.10, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản của hành khách đi xe buýt tại khu vực khu du lịch Suối Tiên. Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can khác.
Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên /// Ảnh công an cung cấp Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên - Ảnh công an cung cấp
Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên
Ảnh công an cung cấp
Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản ở khu du lịch Suối Tiên (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) do Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân", 47 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) cầm đầu.
Công an còn bắt giữ thêm 4 nghi phạm khác, gồm: Bùi Văn Vinh (biệt danh là "Râu Anh", 32 tuổi, quê Đồng Nai), Dương Thị Sen (biệt danh "Gái Vọng", 54 tuổi, quê Đà Nẵng) và Đỗ Thị Hạnh (67 tuổi, quê Hải Phòng) và Trần Văn Điệp (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức). Trong số các nghi can, Điệp có vai trò tiêu thụ điện thoại mà nhóm này trộm được.
Tại cơ quan công an, băng nhóm này đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai, nhóm do Nhân cầm đầu hoạt động đã được nhiều tháng, địa bàn hoạt động chủ yếu tại khu vực cổng khu du lịch Suối Tiên.

Trong quá trình “săn mồi”, nhóm này phân công rõ ràng nhiệm vụ giữa các thành viên, trong đó bao gồm cả lực lượng chuyên cản địa khi bị phát hiện, thậm chí sẵn sàng tấn công nếu nạn nhân chống trả.

Số tài sản lấy được, nhóm sẽ đưa cho Hạnh, hành nghề bán nước dạo tại khu vực này. Hiện công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can liên quan đến đường dây này. Cơ quan công an cũng đề nghị ai từng là nạn nhân của nhóm này nên tới công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.
TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt - ảnh 1

Các nghi phạm Sen, Nhân, Hạnh (từ trái qua) trong băng nhóm móc túi bị bắt giữ

Ảnh: CTV

Bình luận 31

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mỹ Toàn

Mỹ Toàn

Bắt xong rồi làm gì với những tên này! Bao lâu thả ra? Ngày nào họ tái phạm?
tuấn anh

tuấn anh

hỏi hay ! hỏi hay !
Nguyen Quang

Nguyen Quang

Công an phải làm thường xuyên và phạt tù, cách ly, bắt lao động dài hạn. Có vậy mới dẹp được bọn này. Đừng bắt có bỏ đĩa...
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Tin vui cho bà con đi các tuyến xe bus và xe khách, trạm vào THCM ( gần cầu đi bộ), và trạm ra đi các Tỉnh (gần cộng KDL Suối Tiên) cách đây mấy hôm Công an cũng đã dẹp sạch các hàng quán khu vực Trạm vào TP ( nhiều quán là nơi ẩn náu của Nhóm bất lương...) Cảm ơn lực lượng chức năng đã ra tay cho dù có muộn để trả lại "bình an" cho người dân.
Hùng Hậu

Hùng Hậu

Đừng để vài hôm nữa bọn nó lại ra...
Tài

Tài

Quán tạm nghỉ để nâng cấp sửa chữa thôi
LongThanh

LongThanh

Đúng đấy. Sợ nhất là ít bữa lại gặp bọn chúng, lần này còn dữ dằn hơn. Phải phạt nặng và cách ly nơi khác.
Phan Trường Sa

Phan Trường Sa

Đỗ Thị Hạnh, 67 tuổi.Cụ bà! Tuổi này rồi mà chưa sống ngay thật, làm gương cho con cháu!
Tuấn

Tuấn

Chuyện này không mới, nhưng không hiểu sao phải đợi phóng viên ghi hình mới rầm rộ điều tra...
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Tôi chỉ thắc mắc vụ này sao phải nhờ báo chí lên tiếng mới làm. Xem clip thấy băng nhóm họat động rất trắng trợn, chúng đe dọa hành hung những người nghĩa hiệp...
Tân Trần

Tân Trần

Cảm ơn các báo.hình như phóng viên báo chí nước mình lúc nào cũng giỏi hơn công an thì phải.vụ nào báo chí lên tiếng thì có an nhà mình mới bắt được.
nguyễn tấn hoạt

nguyễn tấn hoạt

Chính quyền cần ra tay mạnh mẽ hơn nũa, và nhân dân rất ủng hộ. Còn một số tuyến xe 33- 62 vẫn có bọn móc túi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU