TP.HCM bác bỏ thông tin ‘giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ sáng’

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định thông tin "giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ sáng" là giả mạo; còn Sở TT-TT cho biết sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt này.
Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Q.7 đã được phong tỏa /// Ảnh: Khánh Trần Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Q.7 đã được phong tỏa - Ảnh: Khánh Trần
Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Q.7 đã được phong tỏa
Ảnh: Khánh Trần
Tối 18.5, người dùng mạng xã hội lan truyền nhau nội dung “Chỉ đạo mới của UBND TP.HCM” được thực hiện từ 22 giờ ngày 18.5, trong đó có một số nội dung như lệnh giới nghiêm.

Nữ đồng nghiệp của bệnh nhân ở chung cư Sunview Thủ Đức dương tính Covid-19

Cụ thể, người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau khi không có việc cần thiết, không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.
Tin nhắn cũng lan truyền nội dung: Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn...
Những thông tin này lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến người dân hoang mang, nhất là xuất hiện trong thời điểm TP.HCM đã xác nhận 1 ca dương tính Covid-19 ở TP.Thủ Đức trưa cùng ngày, và thêm một ca nghi nhiễm vào buổi tối nay ở Q.7.
Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định đây là thông tin giả mạo, thành phố không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.

Tối 18.5: Thêm 48 ca Covid-19 trong nước tại 4 địa phương, chưa công bố các ca bệnh ở TP.HCM

Trước thông tin giả mạo gây hoang mang dư luận, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Từ

An Từ

Giữa lúc cơ quan chức năng đang cố gắng nỗ lực phòng chống dịch, hạn chế sự lây lan, giúp người dân được an toàn sức khỏe, nhiều người lại phao tin đồn nhảm làm cho người dân hoang mang, thật đáng lên án. Mong mọi người hãy bình tĩnh, có trách nhiệm tự bảo vệ bản thân mình, làm nhẹ bớt gánh nặng cho ngành y tế và những vị có trách nhiệm với người dân. Xin chân thành cảm ơn!
nghiem Doan

nghiem Doan

Mấy người còn giỡn với tin đồn nhầm lẫn ssy xử lý hình sự như sự lừa đảo
Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

Phạt thật nặng mới đủ sức răn đe.
Quách Gia

Quách Gia

Nên áp dụng thêm hình thức phạt tù hoặc lao động công ích chứ phạt 7,5 triệu đồng như quy định hiện nay thì không ăn thua.
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Tin giả, tin thất thiệt không chỉ tạo ra sự bất an, hoang mang, mất niềm tin mà còn là những thiệt hại khôn lường cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là trong tình hình dịch bệnh... Cần phạt kịch khung cho hành vi này để răn đe, lành mạnh môi trường thông tin trong tình hình dịch bệnh phức tạp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU