TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà bán hàng rong  trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 (ngụ Q.11, TP.HCM) bị sốt, ho... nên đi khám bệnh và phát hiện nhiễm Covid-19
Cổng số 6 (cổng cấp cứu) Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi người phụ nữ bán nước nhiễm Covid-19. /// ẢNH: DUY TÍNH Cổng số 6 (cổng cấp cứu) Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi người phụ nữ bán nước nhiễm Covid-19. - ẢNH: DUY TÍNH
Cổng số 6 (cổng cấp cứu) Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi người phụ nữ bán nước nhiễm Covid-19.
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 15.6, nguồn tin của PV Thanh Niên, cho biết bà bán hàng rong trước cổng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã nhiễm Covid-19. Người phụ nữ trên ngụ tại P.13 Q.11.

Nỗi lo từ ca Covid-19 là người bán rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1

Theo thông tin ban đầu, người này bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 và nghỉ cách đây 1 tuần.
Ngày 13.6, người này sốt, ho… nên đến Bệnh viện Q.11 khám ở phòng khám sàng lọc. Người phụ nữ này được làm xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19 và được cách ly. Sau đó, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR khẳng định người phụ nữ bán nước nhiễm Covid-19, nên được chuyển cách ly, điều trị.
Cơ quan chức năng Q.11 TP.HCM đã phong tỏa nhà của bệnh nhân nhiễm Covid-19 nói trên, cách ly toàn bộ ca F1 liên quan...
Tính đến hết ngày 14.6, có 1.185 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP.HCM do Bộ Y tế công bố. Trong đó, 939 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 79,3%), 242 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 20,4%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly VietnamAirlines (0,3%). Hiện đã có 315 trường hợp điều trị khỏi. Có 2 bệnh nhân tử vong (BN 5463 và BN 9493). Hiện TP.HCM đang điều trị 868 bệnh nhân dương tính mới.

Người bán hàng rong trước Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19 từ đâu?

Tình trạng người bán hàng rong, bán nước, thức ăn lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ở các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM diễn ra rất phổ biến, do đó, ngoài việc làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng an ninh trật trự thì còn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bà bán hàng rong nhiễm Covid-19 buôn bán trước cổng số 6 (cổng cấp cứu) Bệnh viện Nhi đồng 1 đồng, là nơi thường xuyên tụ tập đông người, từ xe ôm cho đến bán hàng rong. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Khả năng F0 hoặc F1 thành F0 "lang thang" ngoài cộng đồng rất nhiều - thật sự là rất nguy hiểm !
Huỳnh Thắng

Huỳnh Thắng

Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương và trật tự đô thi. Chúng ta nên đặt câu hỏi vì sao cái già cũng có luật mà những hành vi vi phạm luật vẫn diễn rancông khai trước mắt chính quyền mà không bị xử lý.
Vietroad

Vietroad

Bán hàng rong phạm luật gì
người cần nói

người cần nói

vì phạm điều gì... giãn cách theo CT 16 thì than khó khăn quá... theo CT 15 thì đỗ lỗi chính quyền...vậy nếu giờ ko cho bán bất cứ cái gì hết... thì bạn ăn gì, người nuôi bệnh ăn gì, người bán ăn gì ... ý thức ko cao thì đừng đỗ lỗi cho nhau ...
8 phản hồi
Hien nguyen anh

Hien nguyen anh

Nguy cơ cao, đề nghị dẹp hàng rong quanh bệnh viện, khu công nghiệp.
Yeuem Anhmai

Yeuem Anhmai

Vậy người ta sống bằng gì vậy bạn, nghèo đâu phải cái tôi, gánh hàng rong đã nuôi biết bao nhiêu người ăn học đó. Nên hộ trợ họ chứ không phải triết đường sống.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Mua muối i ốt ăn thêm đi bạn. Vậy Nhà nước có nên dẹp luôn KCN và các bệnh viện vì nguy cơ cao không. Và cần dẹp đầu tiên là ngành du lịch mang virus về đất nước này. Tóm lại là dẹp toàn bộ.
3 phản hồi
Khương H V Nghi

Khương H V Nghi

Ca này quá nguy hiểm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU