TP.HCM: 8 khách sạn, resort nhận khách cách ly chống dịch Covid-19 có trả phí

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để cùng TP.HCM phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều resort, khách sạn đã đăng ký nhận khách đến cách ly theo hình thức có trả phí hoặc cho mượn cơ sở lưu trú làm khu cách ly tập trung.
Khu cách ly tập trung ở Q.7, TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông Khu cách ly tập trung ở Q.7, TP.HCM - Ảnh: Sỹ Đông
Khu cách ly tập trung ở Q.7, TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông

8 cơ sở nhận khách cách ly lưu trú có trả phí

Ngày 18.3, Sở Du lịch cho biết sau khi làm việc trực tiếp với các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.HCM, hiện đã có 9 cơ sở lưu trú đăng ký trở thành khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, các cơ sở tham gia theo 2 hình thức gồm: nhân viên phục vụ khách cách ly có trả phí và cho mượn cơ sở lưu trú để sử dụng làm địa điểm cách ly tập trung. 8 trên 9 cơ sở lưu trú đăng ký hình thức khách cách ly lưu trú có trả phí.

Một ngày trong khu cách ly tại phố Trúc Bạch như thế nào?

Hỗ trợ các cơ sở lưu trú cho mượn làm địa điểm cách ly tập trung

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đang khẩn trương phối hợp với các quận, huyện rà soát, vận động các cơ sở lưu trú tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.
TP.HCM: 8 khách sạn, resort nhận khách cách ly chống dịch Covid-19 có trả phí - ảnh 1

Các phòng tại khu cách ly tập trung ở TP.HCM được trang bị thêm tivi, bình nước nóng lạnh, wifi để người dân sử dụng.

Ảnh: Sỹ Đông

Đồng thời, Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Y tế để thống nhất về đối tượng, quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở lưu trú; khảo sát, lựa chọn cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên phục vụ cách ly theo hình thức có trả phí trước khi thông báo cho khách đăng ký theo nhu cầu.
Ngoài ra, Sở Du lịch cũng phối hợp với Sở Tài chính tham mưu thành phố xây dựng định mức, nguồn kinh phí hỗ trợ các cơ sở lưu trú cho mượn làm địa điểm cách ly tập trung.

Bệnh nhân thứ 68 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là người Mỹ lấy vợ Đà Nẵng

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều tối 16.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang đón nhận nhiều người từ nước ngoài về Việt Nam tránh dịch. Hiện nay, TP.HCM đang điều trị miễn phí cho người nước ngoài được đưa vào các khu cách ly tập trung.
Dù vậy, nhiều người muốn được cách ly tại các cơ sở lưu trú và sẵn sàng chi trả kinh phí điều trị nên UBND TP.HCM giao Sở Du lịch nghiên cứu các quy định pháp luật đề xuất phương án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Tuyệt vời, một giải pháp năng động và có ích cho tất cả mọi người.
ung choi sam

ung choi sam

cho hỏi mình phải liên lạc với ai để làm thủ tục xin cách ly tự trả phí v mn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU