TP.HCM: 70.000 người nhận trợ cấp thất nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.6, Cục Thống kê TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020, có 70.000 người trên địa bàn TP.HCM nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM, chủ trì buổi công bố số liệu /// Ảnh: NHẬT LINH Ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM, chủ trì buổi công bố số liệu - Ảnh: NHẬT LINH
Ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM, chủ trì buổi công bố số liệu
Ảnh: NHẬT LINH
Đối với những người đã nhận trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo ông Võ Thanh Sang, Phó cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM là bao gồm người lao động nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; giáo viên, nhân viên các cơ sở mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ nghỉ việc không hưởng lương; lao động tự do bị mất việc; người bán vé số.

Bức tranh kinh tế TP.HCM 6 tháng đầu năm 2020 nhìn từ những con số

Tại buổi công bố số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2020, đại diện Cục Thống kê TP.HCM cho biết tính đến ngày 20.6.2020, TP.HCM có 2.504 doanh nghiệp giải thể, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2019. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động là 8.329 đơn vị, tăng 40,6%.
TP.HCM cũng ghi nhận 82.000 lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2020. Do thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, giãn thuế, giảm thuế nên tốc độ tăng thu ngân sách nhà nước lần đầu tiên giảm 14,4%, chi ngân sách địa phương tăng 22,2% trong khi các nguồn thu đều hết sức khó khăn.
Ông Võ Thanh Sang cho biết TP.HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; và số người được nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ không dừng lại ở con số 70.000 người.
Chủ trì buổi công bố số liệu, ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM, nhìn nhận chung: “Kinh tế TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt mức tăng trưởng khiêm tốn 1,02%. Nhìn chung giá cả thị trường được kiểm soát, cung cầu hàng hóa được đảm bảo. Các lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và đạt kết quả nhất định. Tuy nhiên TP.HCM vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế và tiếp tục đối mặt với những thách thức mới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU