TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.12

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Người đàn ông ở P.Trung Mỹ Tây (Q.12, TP.HCM) cùng 5 vị khách tham dự cuộc nhậu tại nhà. Sau đó hai vợ chồng chủ nhà cùng 5 vị khách được phát hiện dương tính với Covid-19.
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng nay, 11.6, đại diện UBND Q.12 thông tin về một số trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện sau cuộc nhậu tại nhà một cá nhân trên địa bàn.
Cụ thể, ông T.V.M (51 tuổi, ngụ P.Trung Mỹ tây) tổ chức nhậu tại nhà vào ngày 5.6, có 5 người đến nhậu, trong đó có 1 người ở Q.7 và 1 người ở xã Tân Xuân, H.Hóc Môn. Hiện cả 6 người liên quan đến cuộc nhậu này đều dương tính với Covid-19. Ngoài ra, người vợ của chủ nhà cũng dương tính với Covid-19. Lực lượng chức năng đã truy vết, cách ly 16 trường hợp F1 khác.

Bản tin Covid-19 ngày 11.6: “Nóng” từ 4 chuỗi lây nhiễm mới ở TP.HCM

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông M. (tổ chức nhậu tại nhà nói trên) đặt một số món ăn của nhà hàng gần nhà và mời bạn bè đến ăn uống, những người tham gia là chủ doanh nghiệp, có trình độ, học vấn.
Q.12 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020 áp dụng chung cho toàn TP.HCM, riêng P.Thạnh Lộc áp dụng Chỉ thị 16/2020. Lãnh đạo UBND Q.12 khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.12 - ảnh 1

Người dân trong khu phong tỏa nhận quà từ các nhà hảo tâm

Ảnh: Khánh Trần

Đến ngày 11.6, Q.12 ghi nhận 51 ca dương tính Covid-19, trong đó P.Thạnh Lộc và P.Tân Thới Nhất có ca dương tính nhiều nhưng đều ở trong khu cách ly, khu phong tỏa, từ ngày 7.6 đến nay chưa phát hiện thêm. Lãnh đạo UBND Q.12 cho biết P.Thạnh Lộc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, các ca phát sinh được kiểm soát tốt. Do đó, Q.12 kiến nghị sau ngày 15.6 thực hiện Chỉ thị 15/2020 trên toàn quận.

TP.HCM: 5 triệu liều vắc xin Covid-19 đang được đàm phán

Liên quan đến vấn đề giãn cách xã hội ở Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Phó chủ tịch UBND TP.HCM - Dương Anh Đức làm việc với 2 địa phương để đánh giá tình hình và đề xuất biện pháp phòng dịch trong thời gian tiếp theo.
Ông Phong cũng giao Sở Y tế, HCDC nhận định, đánh giá kết quả của việc giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 và đề xuất, khuyến nghị trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình bia

Bình bia

quá thiếu ý thức,đề nghị truy tố làm gương
Gấu mẹ

Gấu mẹ

Toàn là chủ doanh nghiệp và dân có học thức. Đúng với từ học thức không bằng ý thức.
Trần Ngọc Sang

Trần Ngọc Sang

Đang thực hiện giản cách để kiểm soát lây lan của dịch bệnh mà còn tổ chức ăn nhậu hơn nữa là người có ăn học. Theo tôi nên phạt tiền thật nặng, xem xét khởi tố...
Phan Mem Viet

Phan Mem Viet

Chỉ thị 15 hạn chế số người chứ đâu cấm tụ tập. Bạn coi lại công văn xem, họ vi phạm chỗ nào? Số người là bao nhiêu?
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Phan Mem Viet: chỉ thị 15 quy định k tụ tập quá 5 người thì theo bạn họ có vi phạm k? Hậu quả bạn thấy rồi đó. Vấn đề ở đây là ý thức...
11 phản hồi
NPHONG

NPHONG

"những người tham gia là chủ doanh nghiệp, có trình độ, học vấn" - những yếu tố này không hình thành nên ý thức một con người !? Đề nghị khởi tố !
Bảo Trần

Bảo Trần

toàn doanh nghiệp với người có học vấn mà y thức ko có 🤣🤣
Thai Nguyen

Thai Nguyen

Chỉ thị 15+, làm ơn đọc..

"Theo đó, toàn TPHCM áp dụng Chỉ thị 15+ (thực hiện đầy đủ Chỉ thị 15 và nâng cao, tăng cường thêm một số biện pháp phòng chống dịch) như không được tập trung trên 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách."
Huynh Lam

Huynh Lam

Người ta không vi phạm chỉ thị 15 nhé bạn
7 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU