TP.HCM: 7 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hôm nay 29.3, có 7 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 được xuất viện, những ca bệnh này điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: Sỹ Đông
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông
Báo cáo với Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết từ trước tết, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 là người Trung Quốc thì thành phố đã chủ động xây dựng các phương án ứng phó bám sát tình hình.
Ông Phong đánh giá TP.HCM đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đến sáng 29.3, TP.HCM có 45 ca nhiễm bệnh, đã điều trị khỏi 3 ca. Trong ngày hôm nay sẽ có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện sau khi xét nghiệm âm tính 3 lần.

Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Tại buổi họp báo chiều qua (28.3), Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 7 bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Phân tích yếu tố dịch tễ, ông Phong cho biết 40% là người có quốc tịch nước ngoài, 60% người trong nước, nguồn lây nhiễm có 69% ở nước ngoài, 31% trong cộng đồng. Ổ dịch Covid-19 lớn nhất TP.HCM là ổ dịch ở Buddha, tính đến hôm nay  là 13 ca nhiễm. Y tế đã điều tra dịch tễ mở rộng, tiếp cận 198 người đến quán bar này để cách ly, xét nghiệm, trong đó đã xét nghiệm âm tính 154 người, những người còn lại đang được lấy mẫu xét nghiệm.
TP.HCM: 7 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Đình Nguyên

Ông Phong cho biết TP.HCM đã chủ động trang bị 10.000 bộ xét nghiệm có độ nhạy cao để sàng lọc, tầm soát trên diện rộng những ca nghi ngờ, tiếp tục gần với các ca nhiễm Covid-19, sắp tới TP.HCM sẽ mua thêm 110.000 bộ xét nghiệm.
Về công tác cách ly, TP.HCM chuẩn bị 36 khu cách ly tập trung với quy mô 24.000 giường, đã sử dụng có 12.000 giường giường, có 4 cơ sở điều trị chuyên sâu với quy mô 2.300 giường, 47 bệnh viện sẵn sàng thu dung, điều trị với 700 giường, có thể mở rộng lên 1.000 giường. Đến sáng 29.3, TP.HCM đang cách ly tập trung gần 10.000 người và cách ly tại nhà khoảng 1.500 người, bình quân một người nhiễm phải cách ly 170 người liên quan.

“Đỏ mắt” tìm khách Tây trên phố Bùi Viện giữa đại dịch Covid-19

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu người dân đến nơi đông người như siêu thị, nhà ga, bến xe, sân bay phải đeo khẩu trang. Không tiếp xúc, giao dịch, làm việc với người không đeo khẩu trang. TP xử phạt người không đeo khẩu trang từ 28.3. TP.HCM cung ứng 7 triệu khẩu trang y tế, 40 triệu khẩu trang vải cho người dân sử dụng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Tin rất vui sau hàng loạt ca nhiễm tăng hàng ngày ! Hy vọng tin vui thế này vẫn xuất hiện trong những ngày tiếp theo.
Nguyễn lộc Thanh

Nguyễn lộc Thanh

Đề nghị lập đường dây nóng để nhân dân phản ánh và góp ý cho việc chống dịch covid 19.
Nguyễn Xuân Hiền

Nguyễn Xuân Hiền

Đường dây nóng lập từ lâu lắc rồi bác! chịu khó đọc thêm thông tin!
Còn có cả đường dây nóng các bệnh viện từ bắc xuống nam cơ
Ng Thành

Ng Thành

Ôi vui quá xá là vui...
Mai anh đào

Mai anh đào

Ôi mừng quá. Mong sao mọi người khỏi hết, không còn ca nhiễm mới. Thành phố bình an. Mọi người hãy chung tay góp sức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU