TP.HCM: 4 ca dương tính Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược tạm ngưng nhận bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tiếp tục tạm ngưng nhận bệnh lần thứ 2 bởi phát hiện nhân viên y tế của bệnh viện dương tính Covid-19.
Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 4 ca dương tính Covid-19 /// Lê Nam Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 4 ca dương tính Covid-19 - Lê Nam
Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 4 ca dương tính Covid-19
Lê Nam
Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sáng 4.7, cơ sở này tiếp tục tạm ngưng nhận bệnh nhân sau khi phát hiện thêm 4 ca dương tính Covid-19.

Bệnh viện Đại học Y dược vắng vẻ sau khi phát hiện 4 ca Covid-19

Định kỳ hằng tuần, bệnh viện xét nghiệm PCR cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện để tầm soát Covid-19.
Cụ thể, ngày 2.7, bệnh viện phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính Covid-19.
TP.HCM: 4 ca dương tính Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược tạm ngưng nhận bệnh nhân - ảnh 1

Khu vực sảnh chính bệnh viện vắng người 

Ảnh: Lê Nam

Để tránh lây lan và đảm bảo an toàn cho người đến khám và làm việc, bệnh viện đã quyết định tạm ngưng nhận khám chữa bệnh từ ngày 3.7 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh.
Cho đến nay, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế của bệnh viện đều đã được chích vắc xin phòng Covid-19.
TP.HCM: 4 ca dương tính Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược tạm ngưng nhận bệnh nhân - ảnh 2

Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn

Ảnh: Lê Nam

Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần xét nghiệm.
Bệnh viện tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan, bên cạnh đó vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại bệnh viện.
TP.HCM: 4 ca dương tính Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược tạm ngưng nhận bệnh nhân - ảnh 3

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động vì phát hiện nhân viên y tế của bệnh viện dương tính Covid-19

Ảnh: Lê Nam

Do tính chất lây nhanh của chủng Delta, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm lại trong hôm nay và ngày mai, 5.7 cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nhiễm Covid-19.
Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn. Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, nhiều người mắc không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Dược khuyến cáo khi người bệnh đến khám cần khai báo y tế chính xác, hoặc điện thoại số 1900 7178 trước khi đến bệnh viện để được hướng dẫn.

Trưa 4.7: TP.HCM 213 ca Covid-19, vượt qua 6.000 bệnh nhân

Trước đó, Báo Thanh Niên đã đưa tin, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngưng nhận bệnh nhân từ ngày 16 đến 21.6 do phát hiện nhân viên y tế là điều dưỡng Khoa Nội thần kinh dương tính Covid-19. Ngày 21.6 bệnh viện hoạt động bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU