TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới sinh hoạt chung ở một giáo phái

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM đã được phong tỏa trong đêm nay để khoanh vùng trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19. Chỉ trong 1 ngày, TP.HCM có 3 ca nghi nhiễm liên quan nhau.
Khu vực đang cách ly, phong tỏa tại Q.12. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Khu vực đang cách ly, phong tỏa tại Q.12. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Khu vực đang cách ly, phong tỏa tại Q.12.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Lúc 23 giờ 30 phút ngày 26.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại P.Thạnh Lộc, Q.12.
Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại một giáo phái ở Q.Gò Vấp, cùng với ca nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại H.Hóc Môn đã công bố vài giờ trước đó.

Hoang mang vì chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM tăng lên gần 30 người

TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới sinh hoạt chung ở một giáo phái - ảnh 1

Cơ quan chức năng đang thiết lập khu vực phong tỏa.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Hai trường hợp mới ghi nhận này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay, 26.5, do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai người này được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19. Hiện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.
Theo thông tin ban đầu, nhóm sinh hoạt tại một giáo phái ở Q.Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện nói trên thì được phát hiện nghi nhiễm.
Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm nay.
TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới sinh hoạt chung ở một giáo phái - ảnh 2

Điều tra dịch tễ trong đêm tại Q.12.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Lúc 23 giờ ngày 26.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, cơ quan chức năng Q.12 đang phong tỏa 1 phần đoạn đường Thanh Lộc 19. Khuya cùng ngày, lực lượng y tế cũng đến khu vực để lấy mẫu xét nghiệm.

Đề nghị điều tra hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng liên quan 25 ca Covid-19

Trước đó, các cơ quan chức năng H.Hóc Môn, TP.HCM đã phong tỏa nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (38 tuổi) tại xã Thới Tam Thôn.
Trong khi đó, Q.Phú Nhuận TP.HCM đã tạm phong tỏa căn nhà cho thuê văn phòng trên đường Đặng Văn Ngữ nơi ca nghi nhiễm Covid-19 này làm việc.
Các cơ quan chức năng điều tra, cách ly, lấy mẫu những người liên quan ca nghi nhiễm này trong đêm.
Trước đó, người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt... Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm Covid-19. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo Thao

Vo Thao

Quý báo cũng nên thông tin thêm đây là giáo phái nào, hoạt động ra sao...?Vì tôi thấy trong các đợt dịch covid vừa qua,tại địa phương tôi người dân giám sát rất tốt khu phố,khu vực của mình đang sinh sống.Người đi,người đến,tập trung hoạt động này nọ .v..v.Có gì là người dân báo chính quyền liền.
Nghia Nguyenhuu

Nghia Nguyenhuu

Ai ở nhà nấy cho lành.
Nguyễn Ngọc Tuấn

Nguyễn Ngọc Tuấn

Tp. Hồ Chí Minh làm tốt như vậy thì người dân bớt lo lắng!
le giolong

le giolong

Truy gấp số còn lại trong Giáo Phái .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU