TP.HCM: 25 khách sạn với 2.329 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly thu phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện TP.HCM có 25 khách sạn với 2.329 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh.
Khách đến cách ly tại resort ở Cần Giờ. /// ẢNH: ĐỒNG DUY Khách đến cách ly tại resort ở Cần Giờ. - ẢNH: ĐỒNG DUY
Khách đến cách ly tại resort ở Cần Giờ.
ẢNH: ĐỒNG DUY
Chiều 14.9, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện TP.HCM có 25 khách sạn với 2.329 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly có thu phí với người nhập cảnh.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tại họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 14.9, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ đây đến cuối năm Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Du lịch rà soát và mở rộng số lượng khách sạn tiếp nhận cách ly có thu phí.
Ngoài ra, TP.HCM vẫn còn hơn 1.500 giường tại các cơ sở quân đội và hơn 500 giường tại các cơ sở y tế sẵn sàng đón người cách ly.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 13.9: Thêm 3 ca mắc mới về từ Nga

Ông Bỉnh cho biết thêm, TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện từ 500 đến 1.000 xét nghiệm sàng lọc mỗi ngày đối với các đối tượng có nguy cơ để kiểm soát việc lây nhiễm trong cộng đồng.
Chủ trì buổi họp, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết qua các làn sóng bùng phát dịch, TP.HCM có 77 ca phát sinh trong cộng đồng và 1 ca bệnh được chuyển đến từ Bạc Liêu. Trong đó làn sóng thứ nhất có 62 ca và sau ngày 25.7 đến nay là 16 ca.
“Đến nay, toàn bộ các ca bệnh đã được điều trị khỏi và xuất viện. Ngoài ra, tính đến nay TP.HCM có 47 ngày không phát hiện ca bệnh mới trong công đồng, cho thấy việc kiềm chế dịch đã rất tốt”, ông Liêm thông tin.
Theo ông Liêm, từ nay đến cuối năm 2020, TP.HCM sẽ đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung cho công tác dự phòng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU