TP.HCM: 2 nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhiễm Covid-19

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19, Bệnh viện Nhân dân Gia định xét nghiệm nhân viên có liên quan thì phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19.
Lấy mẫu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định /// Ảnh: Duy Tính Lấy mẫu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Duy Tính
Lấy mẫu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định
Ảnh: Duy Tính
Chiều 13.6, tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho biết Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19, đều làm tại Khoa Vi sinh.
Trường hợp thứ nhất là vợ nhân viên phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trường hợp thứ 2 là đồng nghiệp của người vợ.

Bản tin Covid-19 ngày 13.6: "Thành trì" chống dịch của TP.HCM bị công phá

Trước đó, ngày 12.6, sau khi phát hiện hiện tại ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhân viên có liên quan. Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng đã phát hiện 2 ca.
Như Thanh Niên đã thông tin,  ngày 12.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 834 nhân viên âm tính và phát hiện 53 nhân viên dương tính. 53 người này chủ yếu trung tại các phòng ban khối hậu cần. Sau Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thì đến lượt Bệnh viện Nhân dân Gia Định có nhân viên nhiễm vì có liên quan gia đình nhân viên.

Ngày 13.6, Q.7 ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ngụ P.Tân Thuận Tây, Q.7. Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện trước đó.

Trung tâm y tế Q.7 phối hợp cùng lực lượng chức năng P.Tân Thuận Tây tiến hành điều tra truy vết những trường hợp liên quan với ca nghi nhiễm, phun xịt khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực xung quanh nơi ca nghi nhiễm sinh sống. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đơn cho 1 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2, đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 236 người dân trong khu vực này. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch P.Tân Thuận Tây cùng với Trung tâm y tế Q.7 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.

 

Người Sài Gòn vẫn bình tĩnh sống giữa hai con hẻm phong tỏa vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Lạ thật, đã chích ngừa lần hai rồi mà vẫn bị nhiễm COV. Kiểu này bỏ phố về quê ở ẩn , tìm về miền U Minh Hạ cực lạc ở nơi đó chim trời cá nước , ruộng lúa phì nhiêu tha hồ mà sống khỏi lo dịch bệnh
NPHONG

NPHONG

Trước khi về xin đi xét nghiệm, kết quả âm tính hãy về bạn nhé - nếu không bạn sẽ là tội đồ của vùng quê yên bình đấy - khổ quá rồi, đùa cho vui một chút !
Chan

Chan

Vaccine chỉ bảo vệ được 81%, có nghĩa là đã tiêm 2 liều thì vẫn có thể mắc bệnh, nhưng lâm sàng sẽ nhẹ hơn.
3 phản hồi
Long Hải Huỳnh

Long Hải Huỳnh

bịnh này ủ bệnh lâu thế à
Cao Pham Van

Cao Pham Van

Bỏ phố về U minh sống cũng không an toàn đâu !! An toàn là bạn thực hiện 5k nghiêm túc nhé !
Ruat Dinh

Ruat Dinh

Có khi bạn về quê lại mang vi rút đi cùng đấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU