TP.HCM: 1.3 cho phép mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa bar, karaoke, gym...

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nhà hàng được mở cửa trở lại từ 1.3 /// Ảnh: Nguyên Vũ Nhà hàng được mở cửa trở lại từ 1.3 - Ảnh: Nguyên Vũ
Nhà hàng được mở cửa trở lại từ 1.3
Ảnh: Nguyên Vũ
Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ 1.3, những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới gồm: vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga,...).
Ngoài các lĩnh vực nêu trên thì được phép hoạt động trở lại và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng chục ngàn nhân viên y tế ở TP.HCM đã được xét nghiệm Covid-19

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách.
Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.
Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.
TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng tiến triển tốt lên, cụ bà ở Đà Nẵng vẫn nguy kịch

Trước đó, ngày 27.1, thông qua hoạt động xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ nhân viên làm việc trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP đã phát hiện chùm ca mắc Covid.19 trong cộng đồng gồm 35 trường hợp.
Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đến nay, TP đã kiểm soát được cơ bản tình hình dịch Covid-19 (14 ngày không phát sinh ca bệnh), tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TP.HCM là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại TP sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Thanh

Thanh Thanh

Quán nhậu thì cho mở, gym lại đóng. Ngoài HN thì không bị đóng từ đầu dịch tới giờ. Chán gì đâu.
Dzung Kiều

Dzung Kiều

Nhậu hại sức khỏe thì cho , còn tập gym tăng sức khỏe thì không .
Lam

Lam

Vậy cơ sở massage xông hơi có được phép hoạt động lại không vì không thấy văn bản đề cập loại hình này.
Next Channel

Next Channel

vậy nguồn lây nhiễm cho nhân viên kho hàng tân sơn nhất đầu tiên thì sao k thấy nói đến nhỉ ???
Mr Le

Mr Le

Chơi Tennis ngoài trời - rất tốt - phải chờ 1/3 mới mở cửa
Trước 1/3 1 số phường thuộc TP Thủ Đức bị cấm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU