Tổng LĐLĐ kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ mua vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa doanh nghiệp về trạng thái hoạt động bình thường, Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm dành kinh phí mua vắc xin Covid-19 cho công nhân lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm cho công nhân /// ẢNH TƯỜNG VI Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm cho công nhân - ẢNH TƯỜNG VI
Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm cho công nhân
ẢNH TƯỜNG VI
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, chiều nay, 27.5, Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ra lời kêu gọi các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh mua vắc xin để tiêm phòng dịch Covid-19 cho chính công nhân lao động của mình.
Theo ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong ngày 26.5, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chính thức bổ sung đối tượng công nhân lao động tại các DN vào danh sách nhóm đối tượng được ưu tiên sớm tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe người lao động, giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch tại DN, khu công nghiệp.
Để huy động mọi nguồn lực trong xã hội giúp người dân tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường trực VCCI kêu gọi và đề nghị các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc quan tâm dành kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 cho chính công nhân lao động của mình, để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa doanh nghiệp về trạng thái hoạt động bình thường, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế.
Lãnh đạo 2 đơn vị trên cũng đề nghị công đoàn cơ sở tại DN căn cứ nguồn tài chính của mình, tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cùng DN mua vắc xin để kịp thời tiêm phòng dịch cho người lao động.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 46 tử vong: Cụ ông 81 tuổi từng gặp tai nạn gãy xương sườn

Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI còn kêu gọi các DN tham gia hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19, chung tay vì "Triệu liều vắc xin cho công nhân nghèo" và nhắn tin ủng hộ Chương trình "Vắc xin cho công nhân" vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp, chung tay cùng cả nước thực hiện "mục tiêu kép".
Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đến nay, cả nước đã có hàng nghìn công nhân lao động dương tính với SARS-CoV-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là công nhân, viên chức, lao động. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đã có hàng trăm DN phải tạm dừng hoạt động, đe dọa đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất; hàng trăm nghìn người lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa hoặc do DN dừng hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU