Tổng bí thư: 'Chọn cán bộ xứng đáng để bầu ra đại biểu Quốc hội'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng bí thư, Chủ tịch nước lưu ý phải chọn những cán bộ xứng đáng để bầu ra những đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thực sự đủ đức, đủ tài, góp phần tích cực vào thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị /// Ảnh Gia Hân Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị - Ảnh Gia Hân
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị
Ảnh Gia Hân
Sáng 21.1, Bộ Chính trị chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Cơ hội thực hiện quyền làm chủ của nhân dân

Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, cùng với Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là hoạt động chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
“Đây là cơ hội chúng ta thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn bầu ra những đại biểu thực sự tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp”, ông nói.
“Sau Đại hội, chúng ta tổ chức cuộc bầu cử này, tôi thấy rất có ý nghĩa, rất đồng bộ, nhịp nhàng. Chúng ta thấy đây là hoạt động của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của của cuộc bầu cử lần này, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ và T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2021.
Theo ông, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 45 ngày 20.6.2020, trong đó yêu cầu cả hệ thống chính trị phải đoàn kết thống nhất, tăng cường phối hợp, tập trung dốc sức chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử. Tiếp đó, các cơ quan liên quan đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, quyết định kế hoạch hướng dẫn, tổ chức triển khai công tác bầu cử theo đúng yêu cầu, quy định và tiến độ đã đề ra.
Tổng bí thư: 'Chọn cán bộ xứng đáng để bầu ra đại biểu Quốc hội' - ảnh 1

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Ảnh Gia Hân

"Chúng ta chuẩn bị cuộc bầu cử quan trọng này có thể đồng thời với việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đảng các cấp”, ông nói và đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luận sôi nổi tích cực, tham gia đóng góp nhiều ý kiến để hội nghị thành công.

Đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử, cần quán triệt thật tốt quan điểm tư tưởng, chỉ đạo và những chủ trương chính sách lớn mà Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII đã đề ra về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, trong đó có Quốc hội và HĐND các cấp trong sạch vững mạnh, nhất là trong công việc.
Trong công tác cán bộ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đề nghị "chọn những cán bộ xứng đáng để bầu ra những đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thực sự xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ, góp phần tích cực vào thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng".
"Nói như thế để càng thấy rõ ý nghĩa rất quan trọng của cuộc bầu cử lần này. Chúng ta phải tổ chức và chuẩn bị tiến hành làm sao thực sự dân chủ, đoàn kết, và chọn ra được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới; đồng thời với thành công của Đại hội XIII sắp tới. Nói trước hơi sớm nhưng mà chắc là thành công tốt đẹp", Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU