Tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

112  trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh trong năm 2019 gồm 62 người thuộc các liên hiệp hội địa phương và 50 người thuộc các hội ngành toàn quốc.
Ngày 2.11, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học - kỹ thuật VN đã tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH-CN) tiêu biểu năm 2019.
112 cá nhân được tôn vinh trong năm 2019 gồm 62 người thuộc các liên hiệp hội địa phương và 50 người thuộc các hội ngành toàn quốc.
Trong số đó, 65 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên. Đây là những cá nhân có nhiều đóng góp trong vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong các ngành, lĩnh vực, địa phương; từng làm chủ nhiệm ít nhất 1 đề tài nghiên cứu KH-CN cấp tỉnh, bộ trở lên, đã ứng dụng thực tiễn mang lại hiệu quả KT-XH.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn các nhà khoa học tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của đất nước; đồng thời đề nghị đội ngũ trí thức, các nhà khoa học tham gia xây dựng cơ chế chính sách, trong đó có chính sách phát triển KH-CN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU